Trang chủTin tứcHạng Ba
Ông Lê Văn Thùa - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH Việt Thắng
( 01/12/2011 )
Thành tích đạt được:
- Huân chương Lao động hạng Ba
- Bằng khen Thủ tướng Chính phủ
- Bằng khen của UBND tỉnh, Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam, Hội Cựu Chiến binh Bắc Giang, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam…
- 07 lần được tặng thưởng Huy chương vàng Biểu tượng doanh nhân Việt Nam
-  Biểu tượng vàng Chân dung Bạch Thái Bưởi năm 2004
- Bằng Doanh nhân văn hóa năm 2005
- Cúp vàng Vì sự nghiệp phát triển cộng đồng
- Cúp vàng Doanh nhân tâm tài
- Cúp vàng người lính với hội nhập lần thứ nhất năm 2008
- Cúp vàng Nhà quản lý xuất sắc
- Cúp Thánh Gióng
- 3 biểu tượng vàng Vì sự nghiệp văn hóa doanh nhân
- Cúp vàng Giám đốc tài năng,…


CHUYỆN VỀ MỘT NGƯỜI LÍNH “GÁC SÚNG” LÀM KINH TẾ

Công ty TNHH Việt Thắng được thành lập năm 1994, đứng chân trên địa bàn Thành phố Bắc Giang - tỉnh Bắc Giang. Mặc dù mới thành lập được 16 năm nhưng Công ty TNHH Việt Thắng đã có những bước phát triển vượt bậc với 5 chi nhánh và 1 công ty trực thuộc, 5 nhà máy đóng trên địa bàn các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Nam, Long An, Thành phố Hà Nội và Lê Minh Xuân - TP Hồ Chí Minh; liên kết với 11 doanh nghiệp nước ngoài để khai thác nguyên liệu và kỹ thuật. Việt Thắng đã khẳng định được thương hiệu của mình trên nhiều lĩnh vực sản xuất thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất bao bì nhựa và bao bì giấy các loại,... Hiện nay, Công ty có trên 100 loại sản phẩm và hơn 700 đại lý tiêu thụ trên khắp các tỉnh thành của trong cả nước. Đội ngũ cán bộ kỹ thuật và công nhân gần 300 người, trong đó có 4 người có trình độ thạc sỹ, 25 kỹ sư, 20 cao đẳng.

Trong những năm qua, tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty Việt Thắng liên tục phát triển, năm sau cao hơn năm trước, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 18%. Đặc biệt, trong năm 2009, mặc dù tình hình kinh tế của cả nước gặp nhiều khó khăn nhưng hoạt động của Công ty vẫn rất thuận lợi: Doanh số bán hàng 600 tỷ tăng 50% so với năm 2008, nộp ngân sách nhà nước 85 tỷ tăng trên 300% so với năm 2008, Công ty bảo đảm việc làm ổn định cho 300 lao động tại Công ty và hơn 2000 lao động tại các đại lý với thu nhập bình quân 3,1 triệu đồng/người/tháng. Những thành tích mà Công ty Việt Thắng gặt hái được trong những năm qua đã được minh chứng qua nhiều danh hiệu thi đua cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba năm 2008, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ năm 2003, cùng nhiều Bằng khen của các Bộ, ngành và UBND tỉnh Bắc Giang. Ngoài ra, Công ty còn vinh dự được các Bộ, ngành trao tặng 28 cúp vàng, như: Cúp vàng thương hiệu, nhãn hiệu, cúp vì sự nghiệp phát triển cộng đồng, cúp Sao vàng đất Việt, Huy chương vàng hàng Việt Nam chất lượng cao,...

Có được những thành tích trên, Công ty TNHH Việt Thắng luôn ghi nhớ sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo UBND tỉnh, sự đồng lòng nhất trí, hăng hái lao động sản xuất của đội ngũ cán bộ, nhân viên, lao động công ty. Phía sau ánh hào quang đó còn có hình ảnh của một người lính, một doanh nhân tâm sáng, tài cao - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty - Ông Lê Văn Thùa.

TỪ “QUÂN NHÂN” ĐẾN “DOANH NHÂN”

Ông Lê Văn Thùa sinh năm 1938, là người con của quê hương Yên Dũng, Bắc Giang. 16 tuổi ông tham gia quân đội, trưởng thành từ thiếu sinh quân, tốt nghiệp Học viện Hậu Cần (Bộ Quốc phòng). Trong suốt thời gian phục vụ quân ngũ, ông luôn thể hiện bản lĩnh của một “anh bộ đội cụ Hồ”, khó khăn nào cũng vượt qua, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành. Thành tích của ông là 2 Huân chương chiến công hạng nhất, hạng ba, 1 Huân chương chiến công giải phóng hạng ba, 1 Huy chương chiến công giải phóng hạng ba, 1 Huy chương Quân kỳ quyết thắng. Năm 1983 ông rời quân ngũ khi đang là Thiếu tá, Trưởng phòng kế hoạch hành chính Cục Chính trị Quân chủng phòng không - không quân. Với bản tính hay lam, hay làm, năng động, chịu khó, nghỉ hưu không có nghĩa là nghỉ ngơi, ông tiếp tục tham gia các hoạt động của địa phương, làm Bí thư Chi bộ, đội trưởng sản xuất nông nghiệp, hội viên Hội cựu chiến binh. Trong thời gian này ông nhận thấy quê hương mình còn nghèo quá, đời sống của bà con còn lam lũ, sản xuất nông nghiệp chỉ đủ ăn chứ khó có thể làm giàu, thế là ông lại tiếp tục trăn trở suy tư tìm hướng phát triển mới. Năm 1994, khi đã ở tuổi 56, ông quyết định thành lập Công ty TNHH Việt Thắng, giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc điều hành nay là Tổng Giám đốc.

Từ một người lính gần 30 năm gắn bó với quân đội quen với tác phong của một quân nhân, rồi lại trở thành một doanh nhân hàng ngày phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức và sự cạnh tranh khốc liệt của cơ chế thị trường là những khó khăn không nhỏ với ông. Kể từ khi Công ty được thành lập, nhất là từ năm 2003 đến nay, ông đã tập trung trí tuệ, công sức của mình cùng Ban lãnh đạo Công ty phát huy nội lực, khai thác mọi tiềm năng sẵn có, tự học tập, nghiên cứu, vận dụng đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước lãnh đạo Công ty phát triển; xây dựng tổ chức và lực lượng đáp ứng yêu cầu phục vụ nông nghiệp, nông dân. Với tinh thần không ngừng đổi mới, tư duy, sáng tạo, ông đã nghiên cứu nhiều giải pháp hữu ích, sáng kiến cải tiến kỹ thuật giá trị ứng dụng vào sản xuất kinh doanh để nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Một số sáng kiến tiêu biểu của ông là: Xây dựng bộ định mức về chi phí sản xuất, bao gồm định mức nguyên vật liệu, tiền lương và các chi phí khác theo từng công đoạn sản xuất đã mang lại lợi ích hàng tỷ đồng mỗi năm. Tổ chức hệ thống sản xuất phù hợp với quy trình kỹ thuật mới tiên tiến hơn, đồng thời kiểm soát chất lượng theo từng công đoạn sản xuất, đã giảm tỷ lệ sản phẩm hỏng từ 2% xuống còn 0,2%. Sáng kiến áp dụng chế độ khoán sản phẩm theo số nguyên liệu sản xuất ra, kết hợp với trả lương theo định mức cho từng sản phẩm, đồng thời áp dụng chế độ thưởng năng suất lao động đã khuyến khích mạnh mẽ người lao động giảm hao hụt nguyên liệu đến mức tối đa, sản xuất ra nhiều sản phẩm có chất lượng tốt. Trong công tác tìm kiếm thị trường, đối tác, thay vì phải đến tận nơi mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc khi mới thành lập, Công ty đã chuyển mọi liên lạc qua mạng Internet, rút ngắn được thời gian giao dịch và chi phí.

Nhằm tạo lợi thế trong kinh doanh với các doanh nghiệp khác và nâng cao uy tín của Công ty, ông đã mạnh dạn đầu tư 35 xe tải đặc chủng chờ hàng phục vụ giao hàng đến tận các cửa hàng, đại lý nhưng vẫn giữ nguyên giá bán. Sáng kiến dùng bao bì giấy bạc không thấm nước thay thế cho dạng bao bì thủy tinh đựng thuốc bảo vệ thực vật, được phổ biến kinh nghiệm trong toàn ngành kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật năm 2000. Một sáng kiến khác của ông là chuyển đổi hệ thốùng bánh răng tỷ lệ chuyền của máy đóng gói từ 1 phút chỉ đạt 35 sản phẩm tăng lên 45 sản phẩm, năng suất tăng 10%. Sáng kiến này đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam cấp Bằng lao động sáng tạo.

Sản xuất thuốc bảo vệ thực vật luôn kèm theo nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Nhận thức được điều đó, ông đã đầu tư hàng tỷ đồng lắp đặt máy nhập ngoại xử lý chất đốt thải rắn. Áp dụng thành công xử lý nước thải qua hệ thống bể lọc vôi, hóa chất kiềm cát và than hoạt tính, nuôi cấy vi sinh đảm bảo nước qua xử lý xong thoát ra ngoài đạt tiêu chuẩn loại B.

TẤM LÒNG VỚI ĐỜI


Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, TGĐ Lê Văn Thùa vẫn kiên trì phương châm “Khách hàng là thượng đế”, dành cho người tiêu dùng phần lợi, phần thiệt hại do công ty gánh chịu. Công ty kiên định theo con đường cạnh tranh lành mạnh, liên tục đổi mới mẫu mã bao bì sản phẩm để tránh hàng nhái, hàng giả, đề ra mức giá hợp lý, sẵn sàng chịu tránh nhiệm về chất lượng sản phẩm. Nhờ đó, thị phầøn của Công ty ngày càng mở rộng, sản phẩm tiêu thụ ngày càng nhiều, niềm tin của bà con dành cho Công ty ngày càng được nâng cao. Khách hàng luôn được Công ty dành nhiều sự ưu ái như nhận lại những lô hàng bị hư hỏng, quá thời hạn sử dụng để tái chế theo đúng quy trình kỹ thuật. Bản thân ông không ngừng tìm tòi học hỏi, nghiên cứu dựa trên nhu cầu của bà con nông dân để sản xuất ra những sản phẩm không chỉ có chất lượng tốt mà còn phù hợp với đồng ruộng và thói quen sử dụng thuốc bảo vệ thực vật vủa họ, hợp với túi tiền của đại đa số nông dân.

Đối với cán bộ, người lao động trong Công ty, ông chú trọng bồi dưỡng đào tạo công nhân lành nghề, nâng cao trình độ cán bộ quản lý; chăm sóc điều kiện làm việc và đời sống sinh hoạt của người lao động, lấy con người làm trung tâm, là giá trị cốt lõi cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, khơi dậy tiềm năng trí tuệ của cán bộ công nhân viên với tinh thần dân chủ sáng tạo. Trong công việc ông yêu cầu CBCNV phải thực hiện nghiêm chỉnh các nội quy lao động, nhiệt tình và sáng tạo, giữ vững đạo đức và trách nhiệm để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng cao nhất. Ông đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000 vào công tác quản lý, quy định rõ ràng trách nhiệm của từng bộ phận, phòng ban, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của Công ty.

Cùng với những hoạt động tình nghĩa của Công ty, bản thân TGĐ Lê Văn Thùa đã gương mẫu ủng hộ từ năm 2003-2009 số tiền trên 550 triệu đồng vào các quỹ Đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ người nghèo, đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, nạn nhân chất độc mà da cam. Với cương vị một cựu chiến binh, ông đã tham gia tích cực các hoạt động của Hội, hỗ trợ cựu chiến binh tỉnh Bắc Giang phát triển kinh tế,…

Những đóng góp quý báu của ông cho sự phát triển kinh tế- xã hội tỉnh nhà đã được Đảng, Nhà nước, các cấp ngành ghi nhận qua nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao độnghạng Ba, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của UBND tỉnh, Trung ương Hội CCB Việt Nam, Hội CCB Bắc Giang, Tổng LĐLĐ Việt Nam,… Đặc biệt ông đã 7 lần được tặng thưởng Huy chương vàng Biểu tượng doanh nhân Việt Nam; Biểu tượng vàng Chân dung Bạch Thái Bưởi năm 2004, Bằng Doanh nhân văn hóa năm 2005; Cúp vàng Vì sự nghiệp phát triển cộng đồng, Cúp vàng Doanh nhân tâm tài, Cúp vàng người lính với hội nhập lần thứ nhất năm 2008; Cúp vàng Nhà quản lý xuất sắc, Cúp Thánh Gióng, 3 biểu tượng vàng Vì sự nghiệp văn hóa doanh nhân, Cúp vàng Giám đốc tài năng,…

Những danh hiệu, giải thưởng trên thật đáng tự hào và là niềm mơ ước của không ít doanh nhân, doanh nghiệp. Nhưng với TGĐ Lê Văn Thùa, niềm tự hào lớn nhất, hạnh phúc lớn nhất chính là niềm tin và tình cảm yêu mến của đông đảo khách hàng trên khắp mọi miền Tổ quốc dành cho sản phẩm của Công ty. Đó chính là động lực quan trọng nhất để ông tiếp tục niềm đam mê kinh doanh, sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng tốt hơn nữa, mang đến cho người nông dân những mùa vàng bội thu, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Với những đóng góp to lớn trên mặt trận kinh tế, TGĐ Lê Văn Thừa đang được tập thể CBCNV Công ty đề nghị Nhà nước phong tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc. Đây sẽ là phần thưởng xứng đáng cho một người lính trên mặt trận kinh tế thời kỳ hội nhập.
 
In bài viết Trở lại
Tin liên quan
Ông Nguyễn Tiến Chỉnh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại SOHACO (01/12/2011)
Ông Phùng Xuân Mai – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn – Phú Quốc (01/12/2011)
Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu (30/11/2011)
Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Xe khách Bắc Giang (30/11/2011)
Ông Nguyễn Xuân Thiện – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long, Giám đốc Nhà máy gạch Hoành Bồ. (30/11/2011)
Đại tá - Kỹ sư Nguyễn Đức Hải – Tổng Giám đốc Xí nghiệp liên hiệp Ba Son (30/11/2011)
Ông Lê Văn Dũng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ điện Lam Sơn (30/11/2011)
Bà Nguyễn Nam Phương - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Lan Anh (30/11/2011)
Tìm kiếm
Trang liên kết
Trở về đầu trang

ngoi sao ngoi sao may man ngoisaomayman mua ban rao vat dang tin rao vat mua ban truc tuyen me va be album anh cua be ngôi sao ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua bán rao vặt đăng tin rao vặt mua bán trực tuyến mẹ và bé album ảnh của bé

Bản quyền thuộc về Ban biên tập Trang vàng Thi đua Khen thưởng Việt Nam
Công ty Cổ phần Thông tin và Phát hành Báo chí Quốc gia

Địa chỉ: Tòa nhà 9/31, Yên Hòa, Cầu giấy, Hà Nội
Điện thoại: 043. 759 2318 |  Fax: 043. 759 2324 | Hòm thư: trangvangtdkt@gmail.com

Phát triển bởi hcviet.com