Trang chủTin tứcHạng Nhì
Ông Nguyễn Mạnh Thản – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua
( 30/11/2011 )
Thành tích đạt được:
- Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2008.
- Huân Chương Lao động hạng Ba năm 2005.
- Thủ tướng Chính phủ tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua năm 2005 và Bằng khen năm 2001.NGƯỜI DOANH NHÂN GÓP PHẦN ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG DU LỊCH ĐẤT NƯỚC 

Trên quê hương Ba Vì vốn được mệnh danh là "lá phổi xanh của Thủ đô" với nhiều khu du lịch nổi tiếng, Ao Vua nổi lên là điểm đến hấp dẫn trong mắt du khách cả trong và ngoài nước. Người góp công đầu trong việc quảng bá, đưa Ao Vua đến với du khách bằng một hình ảnh đẹp, một bức tranh tổng thể hài hoà của sự kết hợp tuyệt diệu giữa thiên nhiên và con người không ai khác là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua Nguyễn Mạnh Thản.

Xuất thân từ một cán bộ Công an tỉnh Hà Tây cũ, năm 1994, Nguyễn Mạnh Thản bắt đầu chuyển ngành. Từ người chiến sĩ trên mặt trận bảo vệ tổ quốc, Nguyễn Mạnh Thản trở thành người chiến sĩ trên mặt trận phát triển kinh tế. Những năm đầu khởi nghiệp kinh doanh với cương vị Giám đốc Công ty Du lịch Ba Vì, vừa phải lo lắng làm sao cho doanh nghiệp phát triển đi lên, đảm bảo cho đời sống của bao anh em CBCNV vừa theo học Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Thương mại, với Nguyễn Mạnh Thản là khó khăn chồng chất.

Song khó khăn, thử thách chẳng hề làm chùn đi tâm huyết với nghiệp đưa Ao Vua thành khu du lịch sinh thái danh tiếng, tạo dựng một hình ảnh đẹp với du khách cả trong và ngoài nước, góp phần đưa Ba Vì trở thành huyện du lịch với nhiều địa danh nổi tiếng. Đặc biệt với bản lĩnh đã được tôi luyện trong những ngày tháng là chiến sĩ công an, Nguyễn Mạnh Thản đã đưa Công ty từng bước đi lên. Tháng 9 năm 2002, ông cùng 04 cổ đông khác góp vốn thành lập Công ty Cổ phần Du lịch Đầm Long (Cẩm Lĩnh - Ba Vì); tháng 10 năm 2003, ông tiếp tục cùng 02 cổ đông khác góp vốn thành lập Công ty Cổ phần Vĩnh Hằng (Vật Lại) và tháng 7 năm 2006, ông lại cùng 4 cổ đông khác góp vốn thành lập Công ty Cổ phần Khai thác đá Ba Vì (Khánh Thượng - Ba Vì). Với đơn vị nào cũng vậy, Nguyễn Mạnh Thản luôn là người gánh trên vai trách nhiệm nhiều nhất để đưa doanh nghiệp đi lên. Điều gì đến rồi cũng phải đến, năm 2008, 4 Công ty chung vì một mối, chính thức mang tên gọi Công ty Cổ phần Ao Vua với số vốn điều lệ 115 tỷ đồng và Nguyễn Mạnh Thản vẫn là người giữ trọng trách Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.

Không chỉ giữ vị trí đứng mũi chịu sào nơi Công ty Cổ phần Ao Vua, người doanh nhân năng động, cần cù Nguyễn Mạnh Thản còn giữ những vị trí quan trọng khác như: Uỷ viên Ban Chấp hành TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam; Uỷ viên Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch Việt Nam; Uỷ viên BCH Hội Du lịch Hà Tây và Chủ tịch Hội Du lịch Hà Tây; Uỷ viên BCH kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng giới chủ tỉnh Hà Tây; Uỷ viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp tỉnh Hà Tây. Ở cương vị nào cũng thế, với tâm huyết và niềm đam mê kinh doanh làm giàu, Nguyễn Mạnh Thản tâm niệm đã làm là nhất định phải làm cho hết mình, cống hiến hết mình, góp phần"truyền lửa" cho tập thể nơi mình công tác cùng cố gắng nỗ lực hoàn thiện tốt mọi nhiệm vụ.

Phải nhìn vào những bước tiến dài của Công ty cũng như khu du lịch Ao Vua ngày nay mới thấy được tầm quan trọng và cái tài lãnh đạo của Nguyễn Mạnh Thản lớn đến thế nào. Những năm qua, người con Ba Vì Nguyễn Mạnh Thản đã có những đóng góp vô cùng quan trọng biến vùng thung lũng rậm rạp, hoang vu khi xưa thành khu du lịch sinh thái Ao Vua hàng đầu đất nước, góp phần quan trọng cho sự vươn mình của du lịch Ba Vì nói riêng, sự phát triển kinh tế - xã hội Ba Vì nói chung. Năm 1988, nhận thấy Ao Vua là nơi được thiên nhiên ưu đãi, có cảnh quan đẹp, có tiềm năng lớn cho việc phát triển du lịc, UBND huyện Ba Vì đã quyết định lấy nơi đây làm địa điểm để xây dựng khu du lịch và thành lập Tổ dịch vụ du lịch thuộc Công ty Thuỷ sản Suối Hai. Song phải đến năm 1994, Tổ dịch vụ du lịch được đổi tên thành Công ty Du lịch Ba Vì đặt dưới bàn tay chèo lái của Tổng Giám đốc Nguyễn Mạnh Thản thì khu du lịch Ao Vua mới bắt đầu bước vào trang phát triển lớn.

Luôn chú trọng đến công tác đầu tư, gây dựng và phát triển thương hiệu, hàng năm Tổng Giám đốc Nguyễn Mạnh Thản cùng Công ty đã đầu tư nhiều tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch có tính hấp dẫn, thu hút được lượng khách du lịch đến với Ao Vua ngày càng đông. Đặt chân đến khu du lịch Ao Vua ngày hôm nay là một vùng non nước mây trời khiến du khách ngỡ ngàng. Là một trong những địa điểm hiếm hoi ở ngoại vi Thủ đô còn lưu giữ được cảnh núi rừng thiên nhiên hùng vĩ, không gian đậm chất nhân văn và một không khí trong lành phù hợp với các kỳ nghỉ cuối tuần, nghỉ dưỡng. Hiện khu du lịch Ao Vua sở hữu một cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đang được đầu tư mở rộng quy mô với vườn chim thú, vườn truyền thuyết cổ tích, vườn tượng châu Âu, trồng thêm nhiều loại cây quý nhằm tạo bóng mát và hoàn thiện hệ sinh thái rừng. Một khách sạn 3 sao, gồm 50 phòng, hội trường 500 chỗ, nhà ăn và phòng họp hội thảo trên diện tích 5.000m2 cùng với nhiều trò chơi hấp dẫn, mạo hiểm như: khu nhà đa năng, công viên vầng trăng, đường đua công thức 1 có thể phục vụ hàng ngàn người cùng một lúc. Đến với Ao Vua, du khách có thể dễ dàng nối tour với khu vườn cổ Ngọc Nhi, hồ Suối Hai, rừng Bằng Tạ,... Và khi ra về, du khách có thể mua nhiều loại sản phẩm du lịch, đó là những lọ hoa mỹ nghệ, những vật dụng tinh xảo, độc đáo, đẹp mắt được làm từ nguyên liệu tre, nứa bởi đôi bàn tay khéo léo của chính con người nơi đây.

Gần hai thập niên hoạt động với những bước tiến dài, Công ty Cổ phần Ao Vua cùng nhà lãnh đạo Nguyễn Mạnh Thản đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Công ty được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2005; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2001. Riêng cá nhân đồng chí Nguyễn Mạnh Thản cùng những thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh tế của địa phương, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2008, hạng Ba năm 2005; Thủ tướng Chính phủ tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc năm 2005, Bằng khen năm 2001.

Từ địa danh xưa kia Sơn Tinh - Thủy Tinh giao chiến để trở thành "phò mã" của vua Hùng - một trong những truyền thuyết đẹp của dân tộc ta, ngày nay những người con, người doanh nhân Ba Vì như Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Nguyễn Mạnh Thản đã viết nên điều kỳ diệu mới - đưa Khu du lịch Ao Vua trở thành một trong những Khu du lịch nổi tiếng của Thủ đô và đất nước. Tin chắc rằng, với tâm huyết một lòng đối với sự phát triển lớn mạnh của Ao Vua, của ngành du lịch đất nước, Nguyễn Mạnh Thản sẽ còn đưa Công ty tiến xa hơn trên chặng đường tiếp theo, tiếp tục đánh thức những tiềm năng mới của du lịch nước nhà.

 
In bài viết Trở lại
Tin liên quan
Công ty Cảng đón nhận Huân ch­ương Lao động hạng Nhì (03/12/2013)
Ông Nguyễn Đặng – Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng Hiệp Hòa (01/12/2011)
Tìm kiếm
Trang liên kết
Trở về đầu trang

ngoi sao ngoi sao may man ngoisaomayman mua ban rao vat dang tin rao vat mua ban truc tuyen me va be album anh cua be ngôi sao ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua bán rao vặt đăng tin rao vặt mua bán trực tuyến mẹ và bé album ảnh của bé

Bản quyền thuộc về Ban biên tập Trang vàng Thi đua Khen thưởng Việt Nam
Công ty Cổ phần Thông tin và Phát hành Báo chí Quốc gia

Địa chỉ: Tòa nhà 9/31, Yên Hòa, Cầu giấy, Hà Nội
Điện thoại: 043. 759 2318 |  Fax: 043. 759 2324 | Hòm thư: trangvangtdkt@gmail.com

Phát triển bởi hcviet.com