Trang chủTin tứcHạng Ba
Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Xe khách Bắc Giang
( 30/11/2011 )
Thành tích đạt được:
- Huân chương Lao động hạng Ba năm 2010.
- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2009.
- Nhiều năm liền được Bộ GTVT, Liên đoàn Lao động và UBND tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen.
- Liên tục từ năm 2003 đến nay, ông đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.


                                             KỸ SƯ NGUYỄN NGỌC DŨNG
                 THỔI HỒN CHO CÔNG TY XE KHÁCH BẮC GIANG LỚN MẠNH

Công ty cổ phần xe khách Bắc Giang hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực giao thông vận tải. Công ty là doanh nghiệp đầu tiên của Tỉnh thực hiện cổ phần hóa từ doanh nghiệp nhà nước. Sau hơn 10 năm thực hiện cổ phần hóa, được sự ủng hộ nhiệt tình của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cơ quan ban ngành chức năng, dưới sự điều hành, quản lý của ông Nguyễn Ngọc Dũng, Công ty đã phát triển nhanh chóng, đạt mức tăng trưởng cao và ổn định qua các năm.

Năm 1998, ông Dũng về làm Giám đốc Công ty xe khách Bắc Giang trong bối cảnh Công ty đang có nhiều khó khăn chồng chất: Công ty chỉ là một đơn vị kinh doanh đơn thuần về vận tải hành khách; cơ sở vật chất, công nghệ nghèo nàn và thấp kém; phương tiện vận tải chủ yếu là các xe IFA W50 cũ nát và lạc hậu; vốn kinh doanh, doanh thu, lợi nhuận đều thấp kém; đội ngũ CBCNV còn thiếu về số lượng và yếu về năng lực chuyên môn, chưa thực sự gắn bó với Công ty…

Đứng trước những khó khăn đó, Ông quyết tâm lãnh đạo đơn vị thực hiện phương án cổ phần hóa nhằm “thay da đổi thịt” cho một doanh nghiệp yếu kém, trì trệ. Quyết tâm và sự táo bạo, dám nghĩ, dám làm của ông Dũng đã được đền đáp xứng đáng bằng những thay đổi toàn diện, tích cực. Từ khi cổ phần hóa thành công, Công ty mở rộng hoạt động sang nhiều dịch vụ mới như: Vận tải hành khách theo tuyến cố định, theo hợp đồng, kinh doanh taxi; bán lẻ xăng dầu; thiết kế cải tạo phương tiện cơ giới đường bộ; dạy nghề lái xe môtô và ô tô. Các chỉ tiêu kinh tế đều tăng với tốc độ tương đối cao và ổn định, bình quân trên 10%/năm; năm 2009 lợi nhuận tăng gấp 15,3 lần so với năm 2003; nộp ngân sách Nhà nước cũng tăng qua các năm; thu nhập của người lao động năm 2009 tăng 4,5 lần so với năm 2003 (bình quân 3,5 triệu đồng/người/tháng).

Xác định để xây dựng Công ty thành một thương hiệu mạnh trong lĩnh vực vận tải hành khách và thương mại, Ông đã chủ trương mở tuyến đi vào vùng sâu vùng xa để phục vụ nhân dân các dân tộc còn khó khăn, có nhu cầu đi lại đã được nhân dân rất ủng hộ. Với chiến lược đi tắt, đón đầu trong việc mở rộng cơ sở vật chất, mặt bằng và thị phần kinh doanh, mạng lưới hoạt động của Công ty liên tục được mở rộng: So với năm 2003 trở về trước đã mở rộng cơ sở đến 7 huyện trong Tỉnh, xây dựng được 3 bến xe loại III góp phần xóa bỏ một số bến cóc và 5 cửa hàng bán lẻ xăng dầu; nâng số tuyến hoạt động từ 23 tuyến trước năm 2002 lên đến 41 tuyến hiện nay; hoạt động vận tải hành khách hầu hết qua các tỉnh trên toàn quốc; đổi mới thay thế 100% số đầu xe so với trước năm 2003 bằng các loại xe đời mới, chất lượng cao, có máy lạnh, đảm bảo tiêu chuẩn khí thải và vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, Ông cũng chú trọng việc ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh, như: Thay thế phương tiện đạt tiêu chuẩn khí thải EUR 2; chỉ đạo đơn vị sớm ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý do đó góp phần làm tăng năng suất lao động. Nhận thấy tầm quan trọng của nguồn nhân lực chất lượng cao trong sự phát triển của doanh nghiệp, ông Dũng luôn quan tâm thu hút nhân tài, tiếp nhận đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn cao, năng động trong sản xuất và kinh doanh. Nhờ đó, đến nay Công ty đã có 65 người có trình độ đại học và cao đẳng (trước cổ phần hóa chỉ có 12 người).

Là Giám đốc một doanh nghiệp, ông Dũng luôn trăn trở suy tính tìm hướng phát triển cho Công ty, đảm bảo cho người lao động có đủ việc làm, thu nhập ngày càng được nâng lên. Không chỉ tạo chỗ làm mới cho hàng chục lao động mỗi năm, Ông luôn quan tâm đến người lao động với những việc làm thiết thực như: Bố trí nơi ăn ở, làm việc, nghỉ ngơi cho CBCNV; tổ chức đi tham quan, nghỉ mát, du lịch hàng năm… Từ đó CBCNV trong Công ty đều phấn khởi, yên tâm lao động sản xuất. Công ty xe khách Bắc Giang cũng là một doanh nghiệp tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện. Từ nhiều năm nay Công ty nhận phụng dưỡng thường xuyên 2 Mẹ Việt Nam anh hùng và đóng góp cho các quỹ từ thiện hàng trăm triệu đồng.

Với những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh Bắc Giang, Công ty vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Năm 2007 Công ty được tôn vinh là doanh nghiệp tiêu biểu của Tỉnh. Cá nhân Giám đốc Nguyễn Ngọc Dũng do có nhiều thành tích trong công tác đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, nhiều năm liền được Bộ GTVT, Liên đoàn Lao động và UBND Tỉnh tặng Bằng khen, liên tục từ năm 2003 đến nay, Ông đều đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Nhiều năm liền Ông đều được công nhận Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, UBND Tỉnh và Bộ GTVT tặng Bằng khen. Năm 2009 Ông được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; năm 2010 được Chủ tịch nước tặng thưởng  Huân chương Lao động hạng Ba.

Với bệ phóng là những thành tựu tốt đẹp đạt được sau hơn 10 năm cổ phần hóa, chúng ta tin rằng, dưới sự chèo lái của Giám đốc Nguyễn Ngọc Dũng, Công ty cổ phần xe khách Bắc Giang sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng hơn nữa, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà.

 
In bài viết Trở lại
Tin liên quan
Ông Lê Văn Thùa - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH Việt Thắng (01/12/2011)
Ông Nguyễn Tiến Chỉnh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại SOHACO (01/12/2011)
Ông Phùng Xuân Mai – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn – Phú Quốc (01/12/2011)
Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu (30/11/2011)
Ông Nguyễn Xuân Thiện – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long, Giám đốc Nhà máy gạch Hoành Bồ. (30/11/2011)
Đại tá - Kỹ sư Nguyễn Đức Hải – Tổng Giám đốc Xí nghiệp liên hiệp Ba Son (30/11/2011)
Ông Lê Văn Dũng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ điện Lam Sơn (30/11/2011)
Bà Nguyễn Nam Phương - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Lan Anh (30/11/2011)
Tìm kiếm
Trang liên kết
Trở về đầu trang

ngoi sao ngoi sao may man ngoisaomayman mua ban rao vat dang tin rao vat mua ban truc tuyen me va be album anh cua be ngôi sao ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua bán rao vặt đăng tin rao vặt mua bán trực tuyến mẹ và bé album ảnh của bé

Bản quyền thuộc về Ban biên tập Trang vàng Thi đua Khen thưởng Việt Nam
Công ty Cổ phần Thông tin và Phát hành Báo chí Quốc gia

Địa chỉ: Tòa nhà 9/31, Yên Hòa, Cầu giấy, Hà Nội
Điện thoại: 043. 759 2318 |  Fax: 043. 759 2324 | Hòm thư: trangvangtdkt@gmail.com

Phát triển bởi hcviet.com