Trang chủTin tứcHạng Ba
Ông Nguyễn Tiến Chỉnh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại SOHACO
( 01/12/2011 )
Thành tích đạt được:
- Huân chương Lao động Hạng Ba
- Cờ Thi đua của Chính Phủ
- Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ
- UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen...
- Cúp vàng Vì sự phát triển Cộng đồng


MỘT CỰU CHIẾN BINH, MỘT DOANH NHÂN

Bác sỹ Nguyễn Tiến Chỉnh sinh ra và lớn lên tại Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội. Ông đã từng là một cựu chiến binh có 26 năm phục vụ trong quân ngũ, trong đó 10 năm tham gia chiến đấu tại chiến trường miền Nam. Trong thời gian quân ngũ, ông đã được Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân Chương Kháng chiến hạng 2, huân chương chiến sỹ giải phóng hạng nhất, huân chương chiến công hạng ba.v.v..

Năm 1988 Ông được Học Viện Quân Y-Bộ Quốc Phòng cho nghỉ hưu và bắt đầu bước vào đời doanh nhân.

Từ năm 1989 đến nay Ông tham gia thành lập, điều hành một số doanh nghiệp, nhưng thành công nhất trong cuộc đời Doanh nhân của Ông gắn liền với sự ra đời và phát triển của Công ty Dược phẩm Sông Nhuệ- nay là Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại SOHACO.

Công ty Dược phẩm Sông Nhuệ ra đời năm 1993 (tên giao dịch là SOHACO). Lúc đầu công ty rất nhỏ bé, chỉ có 10 nhân viên, vốn chỉ vẻn vẹn có 120triệu đồng, cơ sở hạ tầng chỉ 50m2  đi thuê, vừa làm cửa hàng, vừa làm văn phòng.

Tuy nhỏ nhưng ngay từ ban đầu dưới sự lãnh đạo của Bác sỹ Nguyễn Tiến Chỉnh SOHACO đã có định hướng phát triển và tầm nhìn chiến lược đúng đắn phù hợp với từng giai đoạn. Cụ thể như:

-    Tìm kiếm sản phầm phân phối độc quyền;
-    Thiết lập hệ thống kênh phân phối toàn quốc;
-    Liên doanh liên kết với các đơn vị theo quan điểm hợp tác để cùng phát triển;
-    Mở rộng phạm vi hoạt động và phát triển thêm ngành nghề sản xuất kinh doanh;
-    Đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ cho sản xuất và kinh doanh;
-    Xây dựng đội ngũ nhân viên theo hướng chuyên nghiệp;
-    Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng;
-    Xây dựng văn hoá doanh nghiệp

Nhờ vậy mà trong 17 năm qua SOHACO đã liên tục phát triển, mức tăng trưởng hàng năm đạt trung bình 30%/ . Đến năm 2006 SOHACO có 5 đơn vị thành viên và một đơn vị Liên doanh. Từ đó đã hình thành Tập đoàn Dược phẩm & TM SOHACO. Đến nay SOHACO đã có hơn 350 cán bộ nhân viên, trong đó 30% có trình độ Đại học và trên Đại học. Tất cả nhân viên đều được tuyển chọn và đào tạo theo hướng chuyên nghiệp, được phát huy hết năng lực và trí tuệ để đóng góp cho sự phát triển của Công ty. Những nhân viên xuất sắc được bổ nhiệm giữ các vị trí quan trọng trong Công ty.

SOHACO đã thiết lập được hệ thống phân phối tại 58/63 tỉnh thành trong cả nước. Có trên 300 đại lý đã tham gia phân phối các sản phẩm của SOHACO. SOHACO đã tiếp thị bán hàng vào trên 300 bệnh viện, hàng ngàn nhà thuốc và phòng khám chữa bệnh.

SOHACO đang là nhà phân phối độc quyền  tại Việt Nam cho nhiều hãng sản phẩm nước ngoài như : SiuGuan (Đài Loan); Engelhard Arzneimittel (CHLB Đức); Boryung (Hàn Quốc)…, trong đó nhiều sản phẩm đã và đang chiếm được thị phần khá cao.

Năm 2009 doanh thu của SOHACO đạt 338,tỷ đồng, nộp NSNN 19,3 tỷ đồng. Thu nhập bình quân người lao động đạt ~ 4 triệu đồng/tháng.

Dưới sự lãnh đạo của BS Nguyễn Tiến Chỉnh, hệ thống quản lý chất lượng của SOHACO luôn được coi trọng: “Chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ là mục tiêu phấn đấu cao nhất và liên tục của SOHACO”.  SOHACO đã được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001-2000, GDP (thực hành tốt phân phối thuốc), GSP ( thực hành tốt bảo quản thuốc). Các công ty thành viên như: Công ty CP Dược phẩm Sohaco Miền Bắc (SMB); Công ty CP Dược phẩm Sohaco Miền Nam (SMN); Công ty CP Sông Nhuệ đều đạt GDP. Nhà máy của Công ty Liên doanh- Công ty CP Dược phẩm Nang Mềm DHG đạt GMP (Sản xuất thuốc tốt); GLP; GSP. 

Là người lãnh đạo, Ông luôn chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ nhân viên, luôn chăm lo xây dựng văn hoá Doanh nghiệp, quan tâm đến tổ chức Công đoàn, phong trào thi đua... Ông cũng luôn giáo dục cán bộ nhân viên Công ty có trách nhiệm với Xã Hội và cộng đồng. “Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh phục vụ sức khỏe con người thì việc làm nhân đạo, từ thiện là việc nên làm và trách nhiệm phải làm”- đó là tâm sự của Ông với nhân viên Công ty. Trong những năm qua SOHACO đã thường xuyên tích cực tham gia các hoạt động Xã Hội và nhân đạo như: xây dựng nhà tình nghĩa giúp đỡ cho gia đình liệt sỹ, mẹ Việt Nam Anh hùng, tham gia hiến máu nhân đạo, tham gia các chương trình tri ân đồng đội, ủng hộ quỹ vì người nghèo, ủng hộ các nạn nhân chất độc gia cam, ủng hộ đồng bào tại các vùng bị thiên tai bão lụt, tham gia xây dựng trạm xá, trường học, nghĩa trang Liệt sỹ...

Nhiều năm trong quân đội đã rèn luyện cho BS Nguyễn Tiến Chỉnh tính tổ chức, bản lĩnh. Ở Ông hội tụ đủ những phẩm chất cần thiết của một Doanh nhân như: Bản lĩnh, quyết đoán, năng động, sáng tạo, dám chịu trách nhiệm và luôn coi trọng chữ “tín”. Vì vậy Ông luôn được mọi người tín nhiệm và tôn trọng.

Những đóng góp của Ông và doanh nghiệp do Ông lãnh đạo đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận. Doanh nghiệp của Ông đã được Chủ Tịch Nước tặng Huân chương Lao động Hạng ba, được Chính Phủ tặng cờ thi đua, được Thủ Tướng Chính phủ tặng bằng khen, được trao tặng Cúp vàng “Vì sự phát triển cộng đồng”, cúp vàng “Thương hiệu nhãn hiệu”…

Cá nhân Ông cũng được UBMTTQ Việt Nam tặng Cúp vàng Vì sự phát triển Cộng đồng; Được UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen...

Hiện nay, Ông đang xây dựng Tập đoàn SOHACO hướng đến mục tiêu năm 2012-2015 trở thành một Doanh nghiệp lớn, một thương hiệu mạnh.
 
In bài viết Trở lại
Tin liên quan
Ông Lê Văn Thùa - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH Việt Thắng (01/12/2011)
Ông Phùng Xuân Mai – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn – Phú Quốc (01/12/2011)
Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu (30/11/2011)
Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Xe khách Bắc Giang (30/11/2011)
Ông Nguyễn Xuân Thiện – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long, Giám đốc Nhà máy gạch Hoành Bồ. (30/11/2011)
Đại tá - Kỹ sư Nguyễn Đức Hải – Tổng Giám đốc Xí nghiệp liên hiệp Ba Son (30/11/2011)
Ông Lê Văn Dũng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ điện Lam Sơn (30/11/2011)
Bà Nguyễn Nam Phương - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Lan Anh (30/11/2011)
Tìm kiếm
Trang liên kết
Trở về đầu trang

ngoi sao ngoi sao may man ngoisaomayman mua ban rao vat dang tin rao vat mua ban truc tuyen me va be album anh cua be ngôi sao ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua bán rao vặt đăng tin rao vặt mua bán trực tuyến mẹ và bé album ảnh của bé

Bản quyền thuộc về Ban biên tập Trang vàng Thi đua Khen thưởng Việt Nam
Công ty Cổ phần Thông tin và Phát hành Báo chí Quốc gia

Địa chỉ: Tòa nhà 9/31, Yên Hòa, Cầu giấy, Hà Nội
Điện thoại: 043. 759 2318 |  Fax: 043. 759 2324 | Hòm thư: trangvangtdkt@gmail.com

Phát triển bởi hcviet.com