Trang chủTin tứcHạng Ba
Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu
( 30/11/2011 )
Thành tích đạt được:
- Huân chương Lao động hạng Ba.
- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
- Bằng khen của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
- Danh hiệu Doanh nhân Văn hóa.
- Được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen, Kỷ niệm chương.
- Bằng khen của UBND, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.
- Bằng khen, Giấy khen của UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).
- Cúp Lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc.


CHUYỆN KHỞI NGHIỆP BẰNG “CHỮ TÍN” CỦA MỘT DOANH NHÂN

Dưới bàn tay chèo lái của anh Vũ Minh Châu – Nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, đến nay Bảo Tín Minh Châu đã trở thành Công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và chế tác vàng bạc đá quý hàng đầu tại Việt Nam. Sau gần 20 năm xây dựng và phát triển, Bảo Tín Minh Châu đã khẳng định được thương hiệu, uy tín của mình trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.

 LỬA THỬ VÀNG, GIAN NAN THỬ SỨC

Những năm gần đây, trên các kênh truyền hình và phương tiện thông tin đại chúng, mọi người thường thấy hình ảnh thương hiệu Bảo Tín Minh Châu trong các chương trình làm từ thiện hoặc nhận các giải thưởng lớn ở Việt Nam và quốc tế. Dường như mọi người cũng thấy quen thuộc và khâm phục trước hình ảnh vị giám đốc tài năng và nhân hậu Vũ Minh Châu. Tuy nhiên, chắc hẳn vẫn còn có nhiều người chưa biết về hành trình trên con đường đến với vàng bạc đầy tình cờ nhưng cũng như một duyên nghiệp để trở thành một doanh nhân thành đạt như ngày hôm nay của anh.

Anh Vũ Minh Châu sinh ra trong một gia đình nghèo, lại đông anh em. Bố mẹ anh đều là công nhân nhưng thu nhập không đủ để lo cho các con đi học. Biết rằng gia đình mình khó khăn, anh Vũ Minh Châu từ khi mới 11 tuổi đã biết đi kiếm tiền để tự lực tiền học, tiền mua quần áo. Năm 15 tuổi đã là lao động chính của gia đình, ngoài giờ học thì đi chữa xe đạp, đi bắt tôm, cua cá để hỗ trợ gia đình. Năm 1971, anh nhập ngũ khi đang học dở lớp 9, đến năm 1977 ra quân. Vì hoàn cảnh gia đình, anh không thể tiếp tục học xong PTTH và khát vọng vào một giảng đường đại học cũng đã phải gác lại. Năm 1978 đến năm 1986, anh làm công nhân ở Công ty Vận tải Thương nghiệp. Sau đó anh xin ra làm riêng với công việc phục chế lại những chiếc xe lam cũ. Những chiếc xe lam đầu tiên đã được xuất xưởng và được khách hàng đón nhận nồng nhiệt. Nhưng anh lại quyết định chia tay với những chiếc xe lam, những hợp đồng của khách hàng tiềm năng để trở về với nghề vàng. Khi nhắc đến lý do chuyển sang nghề kim hoàn, anh bồi hồi nhớ lại: “Ngày trước, mẹ tôi buôn bán nhỏ và trong quá trình đó có khi thanh toán bằng tiền, có khi thanh toán bằng vàng. Mẹ tôi rất có uy tín với khách hàng, nên có người nhờ bán vàng, có người nhờ mua vàng. Mẹ tôi thường giao cho tôi cầm những dây chuyền, lắc người ta bán cho mình, gửi đến các cửa hàng vàng. Tôi thường đi xe đạp 10 cây số từ thị trấn Văn Điển xuống trung tâm Hà Nội để đưa vàng cho thợ kim hoàn đánh nhẫn. Tôi nhận thấy việc đi lại vất vả quá, trong khi tôi quan sát thợ kim hoàn đánh một cái nhẫn chẳng khó gì. Tôi quyết tâm tự học để đánh nhẫn. Tôi ra phố Bạch Mai mua một bộ đồ nghề, ban đầu tập đánh với nhôm, đồng, sau khi thành thạo rồi thì đánh bằng vàng, lúc đầu méo mó, xấu xí nhưng rồi nhẫn cũng đẹp dần lên. Khi đó, tôi không thuê các ông thợ kim hoàn đánh nhẫn nữa, mà tự đánh. Tôi là người thợ vàng đầu tiên ở gia đình”. Với vốn kinh nghiệm của mình, đến giữa năm 1989, khi có một ít vốn, anh mở hiệu vàng Kim Tín (chung vốn với một người bạn). Cuối năm 1989, tách thành một cửa hiệu riêng và mở hiệu vàng Bảo Tín tại 29 Trần Nhân Tông - Hà Nội. Đến năm 1995, anh thành lập Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu.

Cuộc sống kỷ luật thép trong quân ngũ với những nguyên tắc chặt chẽ trong công việc đã tạo cho Vũ Minh Châu một tinh thần cứng rắn và khả năng biết chấp nhận những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống cũng như kinh doanh. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, vượt qua rất nhiều khó khăn hiện tại, Bảo Tín Minh Châu đã đầu tư và đưa vào sử dụng nhiều trang thiết bị, máy móc công nghệ chế tác vàng bạc đá quý của các nước có nền công nghiệp hiện đại, kỹ thuật cao như Đức, Ý, Mỹ, Nhật… Đặc biệt Bảo Tín Minh Châu  là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam đưa vào sử dụng 2 dàn máy giám định tuổi vàng SCL - IV GOLD ANALYSING UNIT bằng công nghệ phổ kế huỳnh quang tia X do Công ty OTEC của CHLB Đức cung cấp. Cộng với những ý tưởng sáng tạo độc đáo và sự cách tân táo bạo, công ty đã tự thiết kế mẫu, chế tác và cho ra đời những sản phẩm trang sức đạt chất lượng kỹ thuật cũng như mỹ thuật cao, tương đương với trang sức nhập ngoại. Ngoài ra Bảo Tín Minh Châu còn thường xuyên nhập khẩu mẫu mã trang sức đang thịnh hành ở các nước tiên tiến: Ý, Pháp, Mỹ... Dịch vụ hậu mãi khách hàng và quy chế bảo hành sản phẩm sau bán hàng rất ưu việt, mục đích là để bảo vệ lợi ích chính đáng của người tiêu dùng, Bảo Tín Minh Châu  cũng là công ty TNHH đầu tiên ở miền Bắc được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép sản xuất vàng miếng với số lượng lớn được lưu hành trên toàn quốc, điều đó đã góp phần bình ổn giá vàng trên thị trường. Vì vậy Bảo Tín Minh Châu không chỉ chiếm được lòng tin của đông đảo khách hàng trong nước mà còn nhận được sự hợp tác rất thiện chí của các doanh nghiệp nước ngoài.

Bước vào nghề kim hoàn với lòng đam mê, Vũ Minh Châu đã gặt hái được rất nhiều thành công. Nhưng mỗi lần nhắc về thành quả của ngày hôm nay, ông đều nhấn mạnh yếu tố quyết định chính là nhờ Bảo Tín Minh Châu luôn hoạt động với một tinh thần, một nguyên tắc xuyên suốt “Giữ Tín Nhiệm Hơn Giữ Vàng”. Anh cũng chia sẻ: “Bí quyết quan trọng nhất là trọng chữ tín, bởi vì vàng bạc là sản phẩm có giá trị cao, người dân tin mới mua. Nếu mình làm tốt, vàng đúng tuổi, đúng cân, chuẩn giá thì người ta tìm đến mình thôi. Đó là một điều rất đơn giản”. Một điều đơn giản nhưng không phải doanh nhân, doanh nghiệp nào cũng thực hiện được. Và “chữ Tín” mà Bảo Tín Minh Châu lấy làm phương châm hoạt động cũng nằm trong cái Tâm của doanh nhân Nguyễn Minh Châu - cái tâm sáng ngời trong kinh doanh.

Với sự chuẩn định về chất lượng, giá cả, mẫu mã sản phẩm đẹp, phong phú, sản phẩm của Công ty đã liên tục 11 năm được người tiêu dùng bình chọn là “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao”. Dưới sự điều hành của anh Vũ Minh Châu, trong những năm qua, Bảo Tín Minh Châu đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý trong nước và quốc tế về uy tín và chất lượng, điển hình như: Cúp vàng đỉnh cao chất lượng Việt Nam, Cup vàng topten sản phẩm uy tín chất lượng, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động hạng Ba… đặc biệt bảo tín minh châu còn là doanh nghiệp duy nhất trong hệ thống các doanh nghiệp lớn của việt nam và đông nam á vinh dự liên tiếp trong 3 năm liền được uỷ ban bầu chọn của tổ chức định hướng sáng kiến doanh nghiệp quốc tế (bid) bình chọn và trao 3 giải thưởng quốc tế: năm 2005, cúp vàng đỉnh cao chất lượng quốc tế; năm 2006, cup ngôi sao bạch kim chất lượng quốc tế; năm 2007, cúp kim cương đỉnh cao chất lượng quốc tế. Đây không chỉ là vinh dự của riêng Bảo Tín Minh Châu mà còn là niềm tự hào của ngành kim hoàn Việt Nam.

CÁI  TÂM  NGHÌN VÀNG CỦA MỘT DOANH NHÂN

Sau mỗi thành công của Bảo Tín Minh Châu, bóng dáng của chữ Tâm luôn hiện hữu trong doanh nhân văn hóa Vũ Minh Châu, hiện diện trong mỗi bước đi của doanh nghiệp và lan toả trong nhận thức của mỗi nhân viên Bảo Tín Minh Châu. Nói đến cái Tâm trong mỗi con người, anh Minh Châu đã từng nói: “Giá trị cao quý nhất của con người là tình yêu thương. Mỗi chúng ta ai cũng cần người khác yêu thương mình. Chắc chắn chúng ta cũng đã vài lần ân hận vì chưa làm trọn tình yêu thương đối với những người thân. Đó cũng là trải nghiệm của bản thân tôi, nên trong phòng khách, tôi treo dòng chữ mà mình tâm niệm: Hãy yêu thương khi chưa muộn”. Đúng như những gì anh nói, khi đã trở thành một doanh nhân thành đạt, nhưng anh vẫn luôn nhớ về đồng đội, cảm thông với những người dân lao động lam lũ. Ngoài ra, Bảo Tín Minh Châu còn thường xuyên tài trợ, ủng hộ cho các hoạt động tình nghĩa, phong trào văn hoá thể thao, tặng nhà tình nghĩa cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng các công trình phúc lợi, ủng hộ tích cực vào quỹ từ thiện, khuyến học với số tiền lên tới nhiều tỷ đồng trong những năm qua.

Mặc dù đã đi qua nửa cuộc đời và đã vượt qua không biết bao nhiêu “vũ môn” để đạt được nhiều thành công lớn trong sự nghiệp, vị giám đốc Vũ Minh Châu vẫn nỗ lực hết mình cho chữ Tín của Bảo Tín Minh Châu. Bên cạnh đó, với những tham vọng, với ngọn lửa nhiệt huyết đam mê và tận tâm với nghề không hề giảm của mình, anh Vũ Minh Châu vẫn muốn thực hiện nhiều điều tốt đẹp hơn cho cuộc đời này và đó cũng như lời nhắc nhở cho tôi, cho mọi người: “Hãy yêu thương khi chưa muộn!”.

 
In bài viết Trở lại
Tin liên quan
Ông Lê Văn Thùa - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH Việt Thắng (01/12/2011)
Ông Nguyễn Tiến Chỉnh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại SOHACO (01/12/2011)
Ông Phùng Xuân Mai – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn – Phú Quốc (01/12/2011)
Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Xe khách Bắc Giang (30/11/2011)
Ông Nguyễn Xuân Thiện – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long, Giám đốc Nhà máy gạch Hoành Bồ. (30/11/2011)
Đại tá - Kỹ sư Nguyễn Đức Hải – Tổng Giám đốc Xí nghiệp liên hiệp Ba Son (30/11/2011)
Ông Lê Văn Dũng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ điện Lam Sơn (30/11/2011)
Bà Nguyễn Nam Phương - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Lan Anh (30/11/2011)
Tìm kiếm
Trang liên kết
Trở về đầu trang

ngoi sao ngoi sao may man ngoisaomayman mua ban rao vat dang tin rao vat mua ban truc tuyen me va be album anh cua be ngôi sao ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua bán rao vặt đăng tin rao vặt mua bán trực tuyến mẹ và bé album ảnh của bé

Bản quyền thuộc về Ban biên tập Trang vàng Thi đua Khen thưởng Việt Nam
Công ty Cổ phần Thông tin và Phát hành Báo chí Quốc gia

Địa chỉ: Tòa nhà 9/31, Yên Hòa, Cầu giấy, Hà Nội
Điện thoại: 043. 759 2318 |  Fax: 043. 759 2324 | Hòm thư: trangvangtdkt@gmail.com

Phát triển bởi hcviet.com