Trang chủTin tứcTin tức Khen thưởng
Trao tặng Bằng khen vì Sự nghiệp hợp tác quốc tế của JICA cho Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
( 09/03/2017 )

Theo tin từ báo Nhân dân điện tử, tối 7-3, tại Hà Nội, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Lễ trao Bằng khen vì Sự nghiệp hợp tác quốc tế của JICA cho Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Bằng khen của JICA năm 2017 được trao cho tám dự án và bốn cá nhân trên toàn thế giới. Dự án này là một trong tám dự án trên. Đây là sự ghi nhận những kết quả đáng khích lệ của “Dự án nâng cao năng lực đào tạo công chức tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Học viện Hành chính” trong việc bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo và quản lý ở Việt Nam.

Dự án thực hiện trong ba năm, từ năm 2013 đến năm 2015. Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Viện nhân sự quốc gia Nhật Bản và Hiệp hội phát triển nguồn nhân lực công vụ Nhật Bản là những cơ quan tham gia thực hiện. Đối tượng học viên là các cán bộ thuộc Chương trình “Bồi dưỡng cán bộ dự nguồn cao cấp” do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức nhằm lựa chọn và bồi dưỡng lãnh đạo cấp chiến lược.


Chương trình giới thiệu một số mô hình, phương pháp quản lý đào tạo mới của Nhật Bản. Điều cốt lõi là không copy hay áp dụng nguyên si phương pháp quản lý đào tạo ở Nhật Bản trong chương trình đào tạo tại Việt Nam. Điều mong muốn của dự án là xây dựng mô hình đào tạo, tự đánh giá mô hình phù hợp với các đối tượng học viên. Những kinh nghiệm được chia sẻ giúp cho học viên tự điều chỉnh các nội dung đào tạo theo hướng phù hợp thực tế.

Đánh giá kết quả cụ thể, GS, TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên TƯ Đảng, Giám đốc Học viện cho biết: “Dự án nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng lãnh đạo và quản lý chiến lược, quản lý hệ thống và quản trị quốc gia, toàn cầu của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cao thuộc lớp dự nguồn cán bộ cấp cao; đồng thời nâng cao phương pháp điều hành, xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo và quản lý đào tạo của đội ngũ lãnh đạo, quản lý, giảng viên và nghiên cứu viên của Học viện...”.

Ngoài ra, các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản chia sẻ và trao đổi về các chủ đề liên quan đến tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước, quản trị doanh nghiệp toàn cầu, an ninh, hòa bình và hợp tác phát triển, cải cách hành chính và công vụ, phòng chống tham nhũng.

Các chuyên gia Nhật Bản không chỉ đưa ra các chính sách đã thành công, mà còn chú ý phân tích cả các kinh nghiệm thất bại hoặc hệ quả không lường trước được trong quy hoạch và thực thi phát triển chính sách của Nhật Bản. Đây là bài học quý báu cho các nhà lãnh đạo, quản lý ở Việt Nam trong quy hoạch và thực thi chính sách phát triển của đất nước trong giai đoạn phát triển mới.

Chia sẻ thêm về việc Việt Nam mong muốn Nhật Bản hỗ trợ đào tạo cán bộ dự nguồn cao cấp của trung ương và địa phương, cũng như cải cách hành chính, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio cho biết: “Thủ tướng Abe khẳng định sẽ cân nhắc một cách tích cực. Hiện nay Chính phủ Nhật Bản đang trong quá trình thảo luận để đưa ra câu trả lời. Chính phủ Nhật Bản luôn sẵn sàng tiếp tục được chia sẻ những tri thức, kinh nghiệm cho Việt Nam, thông qua những hình thức như phái cử giảng viên tham gia chương trình”.
 
In bài viết Trở lại
Tin liên quan
TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY TÂN - ĐẠI HỌC THỨ 2 CỦA VIỆT NAM ĐẠT KIỂM ĐỊNH ABET CỦA MỸ (31/12/2019)
TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY TÂN - ĐẠI HỌC THỨ 2 CỦA VIỆT NAM ĐẠT KIỂM ĐỊNH ABET CỦA MỸ (30/12/2019)
Tổng kết công tác thi đua - khen thưởng Khối thi đua các bộ, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội năm 2016 (11/04/2017)
Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Hải Dương và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (26/12/2016)
Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất (15/09/2016)
Cục Viễn thông đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (12/08/2016)
Cục Quân nhu được tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Nhì (24/03/2016)
Cảnh sát giao thông Hà Nội luôn xứng danh Đơn vị Anh hùng (23/02/2016)
Tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba cho Bệnh viện Bạch Mai (23/02/2016)
Lực lượng Cảnh sát giao thông đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất (19/02/2016)
CÔNG TY CỔ PHẦN ÁNH DƯƠNG VIỆT NAM VINH DỰ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA NĂM 2015 (17/02/2016)
Trường THCS Ngô Sỹ Liên đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động (19/01/2016)
Trường ĐH Sư phạm (ĐH Thái Nguyên) vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động (19/01/2016)
Viện Quy hoạch Thủy lợi đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động (19/01/2016)
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ 2 (13/01/2016)
Xem tiếp
Tìm kiếm
Trang liên kết
Trở về đầu trang

ngoi sao ngoi sao may man ngoisaomayman mua ban rao vat dang tin rao vat mua ban truc tuyen me va be album anh cua be ngôi sao ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua bán rao vặt đăng tin rao vặt mua bán trực tuyến mẹ và bé album ảnh của bé

Bản quyền thuộc về Ban biên tập Trang vàng Thi đua Khen thưởng Việt Nam
Công ty Cổ phần Thông tin và Phát hành Báo chí Quốc gia

Địa chỉ: Tòa nhà 9/31, Yên Hòa, Cầu giấy, Hà Nội
Điện thoại: 043. 759 2318 |  Fax: 043. 759 2324 | Hòm thư: trangvangtdkt@gmail.com

Phát triển bởi hcviet.com