Trang chủTin tứcHạng Ba
Bà Nguyễn Nam Phương - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Lan Anh
( 30/11/2011 )
Thành tích đạt được:
- Huân chương Lao động hạng Ba.
- Danh hiệu “Bông hồng vàng” năm 2008-2009 dành cho nữ doanh nhân tiêu biểu của Việt Nam.
- Được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.DOANH NHÂN NGUYỄN NAM PHƯƠNG: THẮP SÁNG MỘT THƯƠNG HIỆU

Trước đây, xã Hòa Long, thị xã Bà Rịa là vùng đất hoang sơ nhưng nay đã trở thành vùng đất vàng với nhiều khả năng sinh lợi và phát triển một cách vượt bậc. Với những dự án khu dân cư khép kín, đầy đủ các dịch vụ thiết yếu, Công ty TNHH MTV Lan Anh đang góp phần làm đẹp và phát triển đô thị hóa tại địa phương. Mặc dù thời gian hoạt động chưa dài, nhưng dưới sự chèo lái của vị nữ giám đốc năng động, giỏi giang: Nguyễn Nam Phương, Công ty TNHH MTV Lan Anh đã trở thành một doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

ĐI LÊN TỪ SỐ O

Còn nhớ hơn 10 năm về trước, lúc đó Nam Phương vẫn còn là một người phụ nữ bình thường với những mối lo cơm áo gạo tiền để bảo đảm cuộc sống, chăm sóc gia đình. Năm 1994, Chị mạnh dạn đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực ăn uống tại thành phố Vũng Tàu và thu được thành công ngoài mong đợi. Người ta vẫn bảo do Chị “mát tay”, có duyên nên kinh doanh ăn uống rất đắt khách, cửa hàng nào cũng đông nườm nượp. Đến năm 1996, với số tiền vốn dành dụm được, một mặt chị vẫn duy trì việc kinh doanh ở thành phố Vũng Tàu, mặt khác chị dành để mua đất tại ấp Bắc, xã Hòa Long, thị xã Bà Rịa để đầu tư mở trang trại chăn nuôi theo mô hình VAC để nuôi cá, ba ba, gà, vịt, vv… Đây là một quyết định khá mạo hiểm bởi thời điểm đó, vùng đất này vẫn còn rất hoang sơ, hầu như chưa có ai đầu tư. Nhưng nhờ chịu khó tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm, tình hình sản xuất kinh doanh của Chị ngày càng thuận lợi, hàng năm thu lợi trên 400 triệu đồng từ mô hình này. Từ những đồng tiền lợi nhuận kiếm được Chị đã mua thêm đất trồng cỏ, trồng bắp để làm thức ăn cho gia súc phục vụ chăn nuôi nhằm tiết kiệm chi phí, chủ động trong sản xuất.

Với mong muốn đầu tư và phát triển để tạo công ăn, việc làm ổn định, giảm bớt tỷ lệ thất nghiệp cho lao động địa phương, năm 2005 Chị đăng ký thành lập Công ty TNHH Lan Anh, ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất nước uống đóng chai và tư vấn, thực hiện các dịch vụ nhà đất. Bén duyên với bất động sản, sự nhạy bén, năng động trời phú ở Chị càng có cơ hội phát huy. Nhận thấy vùng đất xã Hòa Long, thị xã Bà Rịa là vùng đất nhiều tiềm năng, được thiên nhiên ưu ái cho mạch nước ngầm tự nhiên giàu khoáng chất, đảm bảo các tiêu chí để sản xuất nước uống tinh khiết nên Chị đã quyết định đầu tư xây dựng Nhà máy nước uống đóng chai SaFeTy, tạo điều kiện giải quyết công ăn, việc làm ổn định cho trên 50 lao động địa phương.

Năm 2007, để tương thích với thị trường bất động sản và sự phát triển của đơn vị, Công ty đã tăng vốn điều lệ và đổi tên là Công ty TNHH MTV Lan Anh, bổ sung ngành nghề kinh doanh nhà hàng sân vườn chuyên phục vụ tiệc cưới, liên hoan, sinh nhật, đầu tư hạ tầng cơ sở kỹ thuật khu dân cư, kinh doanh đất nền thương phẩm. Các dự án khu dân cư cao tầng của Công ty đầu tư theo quy mô phát triển đô thị mới đãø và đang góp phần tô điểm cho sự phát triển của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói chung và xã Hòa Long nói riêng. Tháng 7/2008, Chị tiếp tục mở rộng đầu tư và mở thêm Nhà máy sản xuất Gạch lát vỉa hè, gạch lát sân vườn, phục vụ cho các công trình thuộc các dự án của Công ty và đáp ứng đơn đặt hàng của đối tác.

Những năm 2008 - 2009, do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn phải ngưng hoạt động, nhưng là người đứng đầu và lãnh đạo Công ty TNHH MTV Lan Anh, Chị đã nhìn nhận và lường trước được những vấn đề rủi ro có thể xảy ra trong kinh doanh. Nhờ đó, Chị luôn vững tay chèo lái và điều hành Công ty vượt qua những lúc “sóng to gió lớn”, ngày càng phát triển vững mạnh, doanh thu hàng năm ở mức tăng trưởng khá. Đến nay, với 5 dự án được phê duyệt từ Lan Anh 1 đến Lan Anh 5, Công ty Lan Anh đã trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, khu công nghiệp - kinh doanh đất nền thương phẩm tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Tính đến năm 2009, Công ty  đã thi công 3 dự án đất nền với tổng diện tích trên 100 ha, gồm đất nhà liên kết và đất nền biệt thự, đầy đủ cơ sở hạ tầng. Hiện Công ty đang tiếp tục xây dựng khu chợ và khu phố chợ tại dự án Lan Anh 2, sắp hoàn thiện hạ tầng cơ sở tại dự án Lan Anh 4 và chuẩn bị khởi công xây dựng tổ hợp khu du lịch sinh thái rộng 150 ha tại xã Châu Pha, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đây là khu phức hợp bao gồm nhiều hạng mục quy mô cung cấp những dịch vụ tốt nhất dành cho du khách đến nghĩ dưỡng.

TÂM TÀI CÙNG TỎA SÁNG


Là một phụ nữ, để có thể gặt hái được những thành công trong kinh doanh, chị Nam Phương đã trải qua không ít khó khăn, trở ngại. Vốn là một cô gái được sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó ở vùng nông thôn Thanh Hóa, từ nhỏ Chị đã phải làm nhiều công việc khác nhau để kiếm sống và phụ giúp gia đình. Sau khi chuyển vào mảnh đất Bà Rịa Vũng Tàu này, nhờ luôn phấn đấu vươn lên, dám nghĩ, dám làm, nắm chắc những cơ hội nên Chị đã liên tiếp gặt hái thành công trong sự nghiệp. Nhưng càng mở rộng quy mô Công ty, Chị càng phải lao tâm, lao lực, trăn trở nhiều hơn bởi một câu hỏi luôn thường trực: Làm thế nào để Công ty phát triển, để bảo đảm đủ việc làm và thu nhập cho người lao động trong bối cảnh nền kinh tế thị trường diễn biến phức tạp, sự cạnh tranh gay gắt, đào thải khốc liệt? Có thể nói trong khi nghĩ đến cái riêng của mình, lúc nào Chị Phương cũng nghĩ đến cái chung, đến tập thể. Với chị, mang đến niềm vui, hạnh phúc cho mọi người, cống hiến cho xã hội mới là cuộc sống có ý nghĩa nhất, lý tưởng nhất.

Là một nữ doanh nhân, ở Chị luôn toát lên những phẩm chất truyền thống của người phụ nữ Việt Nam: Chân thành, tình cảm và luôn quan tâm đến mọi người. Đối với CBCNV trong Công ty, Chị luôn quan tâm, chăm lo tốt đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người lao động, tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ họ lúc khó khăn, hoạn nạn. Tất cả 187 người, vừa lao động chính thức, vừa lao động làm theo thời vụ đều được Công ty ký kết hợp đồng lao động và đảm bảo công việc ổn định với mức thu nhập bình quân 4,5 triệu đồng/người/tháng. Việc trích đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp đều được Công ty thực hiện đầy đủ, kịp thời. Những CBCNV có thành tích xuất sắc được đi tham qua, du lịch nhân cách ngày lễ. Công ty tạo điều kiện bố trí nhà ở cho những lao động nhà xa hoặc chưa có nhà được lưu trú trong khu tập thể của Công ty…

Kể từ ngày thành lập đến nay, bản thân chị Phương và Công ty Lan Anh luôn là đơn vị đi đầu trong mọi nghĩa vụ đối với Nhà nước, tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện và đóng góp vào công tác xóa đói, giảm nghèo tại địa phương, hỗ trợ nông dân xóa nhà dột nát, ủng hộ xây nhà cho phụ nữ nghèo,vv... Hàng năm số tiền cá nhân Chị và Công ty ủng hộ, đóng góp cho công tác xã hội, từ thiện lên đến trên hàng tỷ đồng mỗi năm. Đặc biệt, với tấm lòng nhân hậu, yêu thương con người, chị Phương đã từng cứu vớt rất nhiều hoàn cảnh ngặt nghèo bằng những việc làm thiết thực như hỗ trợ kinh phí mổ tim và cưu mang nhiều cảnh đời bất hạnh. Tham gia ủng hộ các chương trình gây quỹ từ thiện như: Chương trình “Nghĩa tình Bà Rịa”, chương trình ca.

Với những thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và đóng góp cho xã hội, bản thân Chị và Công ty TNHH MTV Lan Anh được Nhà nước trao tặng nhiều giải thưởng cao quý như: Danh hiệu “Bông hồng vàng” năm 2008 - 2009 dành cho nữ doanh nhân tiêu biểu của Việt Nam, giải “ Trâu vàng đất Việt ”, giải “Doanh nghiệp Việt Nam uy tín chất lượng”,  được UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trao giải thưởng “Ngọn Hải Đăng” năm 2008, cùng nhiều Bằng khen, giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong 15 năm xây dựng và phát triển Bà Rịa… Năm 2009 Chị vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Năm 2010, Chị được UBND Tỉnh đề nghị Chủ tịch nước xét tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Xác định đó là một niềm vinh quang lớn nhưng cũng là một trách nhiệm nặng nề, Chị càng quyết tâm xây dựng doanh nghiệp phát triển hơn và tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, đóng góp vào sự phát triển đi lên của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu - quê hương thứ hai, mảnh đất duyên nợ của cuộc đời mình.
 
In bài viết Trở lại
Tin liên quan
Ông Lê Văn Thùa - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH Việt Thắng (01/12/2011)
Ông Nguyễn Tiến Chỉnh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại SOHACO (01/12/2011)
Ông Phùng Xuân Mai – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn – Phú Quốc (01/12/2011)
Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu (30/11/2011)
Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Xe khách Bắc Giang (30/11/2011)
Ông Nguyễn Xuân Thiện – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long, Giám đốc Nhà máy gạch Hoành Bồ. (30/11/2011)
Đại tá - Kỹ sư Nguyễn Đức Hải – Tổng Giám đốc Xí nghiệp liên hiệp Ba Son (30/11/2011)
Ông Lê Văn Dũng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ điện Lam Sơn (30/11/2011)
Tìm kiếm
Trang liên kết
Trở về đầu trang

ngoi sao ngoi sao may man ngoisaomayman mua ban rao vat dang tin rao vat mua ban truc tuyen me va be album anh cua be ngôi sao ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua bán rao vặt đăng tin rao vặt mua bán trực tuyến mẹ và bé album ảnh của bé

Bản quyền thuộc về Ban biên tập Trang vàng Thi đua Khen thưởng Việt Nam
Công ty Cổ phần Thông tin và Phát hành Báo chí Quốc gia

Địa chỉ: Tòa nhà 9/31, Yên Hòa, Cầu giấy, Hà Nội
Điện thoại: 043. 759 2318 |  Fax: 043. 759 2324 | Hòm thư: trangvangtdkt@gmail.com

Phát triển bởi hcviet.com