Trang chủTin tứcHạng Ba
Ông Lê Văn Dũng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ điện Lam Sơn
( 30/11/2011 )
Thành tích đạt được:
- Huân chương Lao động hạng Ba.
- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
- Bằng khen của Bộ Công nghiệp, UBND tỉnh Thanh Hóa.
- Cúp vàng Doanh nhân tâm tài.
- Cúp vàng Nhà quản lý giỏi.
- Cúp Thánh gióng.
- Cúp Doanh nhân văn hóa.
- Cúp doanh nghiệp xuất sắc năm 2009.

CON ĐƯỜNG LẬP THÂN, LẬP NGHIỆP CỦA MỘT DOANH NHÂN XỨ THANH

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất địa linh nhân kiệt, ngay từ khi còn là một cậu bé doanh nhân Lê Văn Dũng đã ấp ủ khát vọng làm giàu cho bản thân, cho gia đình, bà con làng xóm quê hương. Với hành trang là khát vọng đẹp, bằng lòng tin và bản lĩnh dám nghĩ dám làm, Ông đã• xây dựng cho mình một sự nghiệp đáng mơ ước, một gia đình hạnh phúc, một cuộc sống tâm hồn bình yên. Tất cả tài sản, danh tiếng có được đều nhờ vào hai bàn tay trắng và ý chí sắt đá mà nên. Đó chính là doanh nhân Lê Văn Dũng - Giám đốc Công ty cổ phần Cơ điện Lam Sơn - Chủ tịch thành viên Công ty Thiện Xuân Thanh Hóa.

GIAN NAN RÈN LUYỆN

Thanh Hóa vốn là mảnh đất địa linh, nổi tiếng là nơi sản sinh và nuôi dưỡng nhiều nhân tài cho đất nước. Trong thời kỳ công nghiệp hoá - hiện đại hóa, cùng với sự phát triển của cả nước, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa đang lớn mạnh từng ngày, đóng góp xứng đáng vào sự đổi mới của quê hương.

Công ty cổ phần Cơ điện Lam Sơn là một trong những doanh nghiệp lá cờ đầu của Tỉnh trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị điện. Công ty đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 1982, hạng Nhì năm 1986, cùng nhiều Bằng khen của UBND tỉnh Thanh Hóa, Cục thuế Thanh Hóa. Và hàng loạt chứng nhận chất lượng sản phẩm như: Giải thưởng chất lượng vàng Việt Nam năm 2008, Cúp vàng thương hiệu nhãn hiệu năm 2008, Giải bạc chất lượng quốc gia năm 2009,…

Ngược dòng thời gian, chúng tôi được Ôâng kể về những ngày đầu khởi nghiệp của mình. Sau một thời gian dài bươn chải với rất nhiều nghề ở nhiều miền đất khác nhau mà không tìm được một con đường phù hợp để thực hiện mơ ước làm giàu của mình, nỗi lo toan cơm áo, gạo tiền vẫn đeo bám, Ôâng quyết định đặt cược số phận vào dự định kinh doanh trong khi hoàn toàn không có chút kinh nghiệm, kiến thức nào về lĩnh vực này. Đó là thời điểm những năm 1990, khi Ôâng vừa đi xuất khẩu lao động ở Liên Xô về nhưng không có một đồng vốn dắt lưng. Vay được 600.000 đồng từ gia đình, bạn bè, ông bắt đầu chuyến hàng đầu tiên buôn bán các loại đồ điện dân dụng phục vụ đời sống sinh hoạt như công tác điện, bóng đèn. Để đạt được lợi nhuận cao nhất bằng cách rút ngắn thời gian quay vòng vốn, Ôâng đã buộc mình phải tuân theo một lịch trình là ngủ trên xe, ăn ngày 2 bữa, không nghỉ ngơi trong suốt quãng đường từ Thanh Hóa đến biên giới. Nghĩ về những ngày đầu khởi nghiệp, Ôâng vẫn không tin rằng mình có thể một mình từ Thanh Hóa lên tận cửa khẩu Lào Cai để lấy hàng, luân chuyển rồi giao hàng, bán hàng kiếm từng đồng lãi nhỏ. “Góp gió thành bão”, được sự ủng hộ của gia đình, sau vài năm buôn bán Ông đã có một số vốn kha khá và quyết định thành lập Tổ hợp kinh doanh thiết bị điện mang tên Thiện Xuân. Đây là cột mốc quan trọng nhất trong sự nghiệp của ông bởi Ôâng đã nhận ra rằng đây chính là nghề phù hợp với bản thân sau rất nhiều thời gian tìm kiếm.

Bảy năm gắn bó với Tổ hợp Thiện Xuân, chứng kiến sự phát triển với quy mô ngày một lớn của nó, Ôâng quyết định thành lập Công ty TNHH Thiện Xuân - Thanh Hóa. Dưới sự chèo lái của Ôâng, con tàu Thiện Xuân đã liên tục cập bến thắng lợi, trở thành một doanh nghiệp tiêu biểu cho những doanh nghiệp trẻ năng động, sáng tạo trong kinh doanh của tỉnh Thanh Hóa. Sản xuất tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước, doanh thu tăng, thu nhập của người lao động được đảm bảo. Cái tên Thiện Xuân không chỉ nổi tiếng ở Thanh Hóa mà còn được biết đến cả ở một số nước trong khu vực như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Đức.

THÀNH CÔNG TIẾP NỐI THÀNH CÔNG

Đam mê kinh doanh, Ôâng tiếp nối sự thành công của Thiện Xuân bằng việc mở rộng thêm ngành nghề, thị trường kinh doanh. Năm 2005 Ông mạnh dạn đầu tư vốn vào Công ty cổ phần Nam Phát chuyên sản xuất phân bón. Năm 2006 đầu tư mua cổ phần tại Công ty cổ phần Cơ điện Lam Sơn Thanh Hóa, một công ty cùng hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị điện và đảm nhận chức vụ Phó Giám đốc Công ty trong bối cảnh doanh nghiệp này đang rất khó khăn, làm ăn thua lỗ lại vừa chuyển sang cổ phần hóa. Nhưng nghĩ lại thì đây lại chính là bước ngoặt thứ hai trong sự nghiệp của doanh nhân Lê Văn Dũng. Bởi theo Ông: Nếu lúc bấy giờ không mạnh dạn quyết định đầu tư vào Cơ điện Lam Sơn thì chưa chắc đã có được cơ đồ hôm nay.

Nhận thức rõ trọng trách của mình trong lúc khó khăn, với đầu óc kinh doanh nhạy bén, sáng tạo, ông đã không ngại khó, ngại khổ cùng với Ban lãnh đạo Công ty xây dựng một mô hình sản xuất kinh doanh theo cơ chế mới, từng bước vực Công ty trở về trạng thái bình ổn, phát triển. Kết quả sau một năm nỗ lực cải tổ, từ một doanh nghiệp yếu kém, Công ty cổ phần Cơ điện Lam Sơn đã từng bước phát triển, làm ăn có lãi và dần dần có chỗ đứng trên thị trường.  Sau đó, Ông được Hội đồng quản trị tín nhiệm bầu làm Giám đốc Công ty. Đổi lại những đêm thức trắng băn khoăn, trăn trở tìm bước đi thích hợp cho Cơ điện Lam Sơn đến nỗi tóc xanh cũng phai màu là niềm hạnh phúc tột cùng khi Công ty thực sự “thay da đổi thịt”, doanh thu ngày một tăng, đời sống CBCNV ổn định. Công ty Cơ điện Lam Sơn đã trở thành một biểu tượng và cũng là minh chứng cho những ai biết nỗ lực vượt lên gian nan, thử thách để khẳng định mình.

Hiện nay, một mình Ông điều hành hoạt động của cả hai công ty là Thiện Xuân và Cơ điện Lam Sơn. Cả hai doanh nghiệp đều phát triển bền vững, là những doanh nghiệp điểm sáng của Thanh Hóa. Khi chúng tôi hỏi làm thế nào Ôâng có thể cân bằng được hoạt động của hai công ty và đảm bảo kinh doanh phát triển. Ôâng tâm sự rằng: Con người chính là mấu chốt của sự phát triển, biết chăm lo đào tạo nguồn nhân lực, phát huy sức sáng tạo của họ chính là bí quyết để thành công. Giống như Ôâng từng nói “Thiện Xuân và Lam Sơn có được như ngày hôm nay là kết quả của tập thể vững chí bền lòng, đoàn kết cùng có lợi”. Mặt khác, bản thân doanh nhân Lê Văn Dũng là một người năng động trong quản lý và điều hành doanh nghiệp, cùng với cán bộ công ty Ông đã đưa ra những chiến lược phát triển có ý nghĩa quyết định; tích cực mở rộng thị trường, tăng cường mối quan hệ với các đối tác, kết hợp với việc ứng dụng KHKT, quản lý và chính sách đầu tư có hiệu quả, đảm bảo nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế xã hội gắn chặt với nhau tạo thế và lực cho Công ty. Qua đó đã thu hút nhiều nhà cung ứng cả trong và ngoài nước, tạo được nguồn hàng dồi dào đảm bảo chất lượng được đối tác và nhà đầu tư đánh giá cao.

XÂY DỰNG NIỀM TIN

Cùng với những thành công trong sản xuất kinh doanh, Ôâng luôn quan tâm chăm lo đến đời sống, tâm tư, nguyện vọng của anh em trong Công ty. Với phương châm sự phát triển của doanh nghiệp đi đôi với sự ổn định và sung túc cho CBCNV, trong những năm qua Ôâng luôn cố gắng xây dựng một tập thể Công ty vững mạnh, thực hiện đầy đủ các chế độ, quyền lợi đối với người lao động. Hàng năm, người lao động được đào tạo nâng cao tay nghề, nhiều kỹ thuật viên được cử đi học, tập huấn, tham quan ở nước ngoài để mang tiến bộ mới về cho Công ty, phục vụ sự phát triển bền vững, lâu dài.

Đi lên từ hai bàn tay trắng, gian nan, vất vả mấy chục năm mới gây dựng được sự nghiệp nên hơn ai hết Ôâng rất trân trọng thành quả lao động của mình. Cũng nhờ những năm tháng khó khăn đó mà Ôâng luôn dành sự cảm thông, chia sẻ chân tình cho những người kém may mắn, những mảnh đời bất hạnh xung quanh mình. Vẫn biết rằng “Làm việc thiện thì bao nhiêu cho đủ, bao nhiêu cho vừa”, nhưng với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm là rách, hàng năm Ông cùng CB.CNV của hai Công ty đều tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiệ, hỗ trợ những người nghèo. Hai công ty đã xây dựng được hơn 50 ngôi nhà Đại đoàn kết, hàng năm ủng hộ quỹ khuyến học từ 30-50 suất học bổng, phụng dưỡng 2 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, ủng hộ trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam…

Đồng hành cùng với sự thành công của doanh nhân Lê Văn Dũng là hình ảnh của người vợ đảm đang và những đứa con ngoan, những người luôn kề vai sát cánh cùng Ôâng trong khó khăn, thiếu thốn. Có một sự nghiệp thành công, một gia đình hạnh phúc, và hơn cả là được làm việc, được cống hiến cho quê hương là một niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao đối với người con xứ Thanh này. Những đóng góp của Ôâng đã• được ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý, tiêu biểu là: Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Công nghiệp, UBND tỉnh Thanh Hóa, Cúp vàng Doanh nhân tâm tài, Cúp vàng nhà quản lý giỏi, Cúp Lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc, Cúp Thánh Gióng, Cúp Doanh nhân văn hóa, Cúp Doanh nhân doanh nghiệp xuất sắc năm 2009…

Gần 50 mùa xuân đã• trôi qua, mái tóc xanh giờ đã điểm bạc nhưng ký ức về thời thanh niên trai trẻ giàu nhiệt huyết, khát vọng, mơ ước nhưng liên tục thất bại, nhiều gian nan, lận đận vẫn là những kỷ niệm đẹp đẽ nhất đối với ông. Từ một sinh viên trường trung cấp xây dựng Thanh Hóa, trở thành một kỹ thuật viên chuyên ngành xây dựng, lại chuyển sang con đường quân ngũ, rồi quay về với nghề xây dựng, đi lao động ở Liên Xô, mở cửa hàng kinh doanh thiết bị điện đến một doanh nhân thành đạt nổi tiếng. Đó mãi là những năm tháng không thể nào quên và là động lực để ông tiếp tục vững vàng trong sự nghiệp của mình, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa của tỉnh Thanh Hóa nói riêng, của đất nước nói chung.

 
In bài viết Trở lại
Tin liên quan
Ông Lê Văn Thùa - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH Việt Thắng (01/12/2011)
Ông Nguyễn Tiến Chỉnh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại SOHACO (01/12/2011)
Ông Phùng Xuân Mai – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn – Phú Quốc (01/12/2011)
Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu (30/11/2011)
Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Xe khách Bắc Giang (30/11/2011)
Ông Nguyễn Xuân Thiện – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long, Giám đốc Nhà máy gạch Hoành Bồ. (30/11/2011)
Đại tá - Kỹ sư Nguyễn Đức Hải – Tổng Giám đốc Xí nghiệp liên hiệp Ba Son (30/11/2011)
Bà Nguyễn Nam Phương - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Lan Anh (30/11/2011)
Tìm kiếm
Trang liên kết
Trở về đầu trang

ngoi sao ngoi sao may man ngoisaomayman mua ban rao vat dang tin rao vat mua ban truc tuyen me va be album anh cua be ngôi sao ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua bán rao vặt đăng tin rao vặt mua bán trực tuyến mẹ và bé album ảnh của bé

Bản quyền thuộc về Ban biên tập Trang vàng Thi đua Khen thưởng Việt Nam
Công ty Cổ phần Thông tin và Phát hành Báo chí Quốc gia

Địa chỉ: Tòa nhà 9/31, Yên Hòa, Cầu giấy, Hà Nội
Điện thoại: 043. 759 2318 |  Fax: 043. 759 2324 | Hòm thư: trangvangtdkt@gmail.com

Phát triển bởi hcviet.com