Trang chủTin tứcAnh hùng Lao động
Ông Lê Hồng Quang – Chủ tịch Kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Bao bì 27-7 Hà Nội.
( 01/12/2011 )
Thành tích đạt được:
- Anh Hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2010
- Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2010.
- Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2005.
- Huân chương Lao động hạng Ba năm 1997.
- Từ năm 2005-2009, được UBND thành phố Hà Nội công nhận là Nhà doanh nghiệp giỏi, chiến sĩ thi đua cấp Thành phố.


 BẢN LĨNH NGƯỜI THƯƠNG BINH TRÊN MẶT TRẬN KINH TẾ

Khi đất nước sạch bóng quân thù, người lính trẻ Lê Hồng Quang trở về mang theo thương tích chiến tranh nhưng Ông vẫn cùng các thương binh khác dấn thân vào cuộc chiến mới đầy cam go - cuộc chiến trên thương trường để xây dựng Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Bao bì 27-7 Hà Nội ngày càng phát triển.

DÁM NGHĨ, DÁM LÀM

Ông Lê Hồng Quang - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Bao bì 27-7 Hà Nội (Hapack 27-7 Hà Nội) sinh năm 1953 tại Thanh Hoá. Đi theo tiếng gọi của Tổ quốc, Ông nhập ngũ tháng 9 năm 1971, tham gia chiến đấu tại chiến trường miền Nam (E3, F324) và bị thương năm 1975. Rời tay súng năm 1978, người lính Lê Hồng Quang được điều về làm công nhân tại Xí nghiệp Thương binh 27-7 Hà Nội (tiền thân của Hapack 27-7). Qua một quá trình công tác và cống hiến cho Công ty, Ông lần lượt được đề bạt làm tổ trưởng, quản đốc phân xưởng, năm 1988 được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc và năm 1990 được bổ nhiệm làm Giám đốc, Tổng Giám đốc cho đến nay.

Với ý chí quyết tâm của người lính, bộ óc nhạy bén trong kinh doanh, dù ở bất cứ cương vị nào, ông Lê Hồng Quang cũng hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Trong giai đoạn Hapack 27-7 gặp khó khăn nhất là khi sản phẩm chính của Công ty là Dây chun khó tiêu thụ, Ông đã mạnh dạn đề xuất  chuyển sang sản xuất bao bì. Ông khẳng định đó là sản phẩm sẽ phát triển trong xã hội hiện đại. Ngay sau đó, nhờ chuyển hướng đúng đắn nên sản xuất của Công ty ngày càng phát triển.

Nhận thấy được năng lực của Ông, Sở LĐ-TB&XH TP tín nhiệm giao cho Ông tiếp quản và khôi phục sản xuất Xí nghiệp May 875 của Thương binh Gia Lâm đang trong tình trạng thua lỗ, bị giải thể. Ông đã mạnh dạn đầu tư chiều sâu và chỉ đạo toàn Xí nghiệp sản xuất các sản phẩm có chất lượng cao để xuất khẩu, nhờ đó Xí nghiệp đã đứng vững và ngày càng phát triển, thu hút thêm lao động là con em các đối tượng chính sách, quân nhân xuất ngũ. Sau một thời gian, Ông đã cùng tập thể lãnh đạo xây dựng Công ty, từ một cơ sở nhỏ bé, đến nay đã có một cơ ngơi khang trang với hai khu vực: Khu văn phòng ở số 4 Láng Hạ, diện tích 2.500 m2 với hai toà nhà cao tầng và Khu sản xuất tại Cổ Bi - Gia Lâm, có diện tích 60.000 m2 với nhà xưởng được xây dựng hiện đại.
 
Trong 10 năm gần đây, từ năm 2000 đến năm 2009, số lao động ở Công ty đã tăng thêm gần 600 người, doanh thu từ 21.901 triệu đồng lên 186.500 triệu đồng (tăng 850%), lợi nhuận từ 181 triệu đồng lên 17.000 triệu đồng (tăng 939%), nộp ngân sách từ 1.700 triệu đồng lên 9.500 triệu đồng (tăng 558%), đời sống của CBCNV không ngừng được cải thiện, lương bình quân từ 800.000 đ/người/tháng lên 4,5 triệu đồng/người/tháng, 100% CBCNV được đóng bảo hiểm xã hội, mua bảo hiểm y tế.

Với tư tưởng dám nghĩ, dám làm, chủ động trong sản xuất kinh doanh, ông Quang đã mạnh dạn đổi mới công nghệ, sử dụng các công nghệ hiện đại trong sản xuất. Nhờ vậy, Các sản phẩm mang thương hiệu “Bao bì 27-7 Hà Nội”, “Hapack 27-7 Hà Nội” đã được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao. Hapack 27-7 tự hào là một trong những công ty sản xuất bao bì hàng đầu tại Việt Nam. Sản phẩm của Công ty đã có mặt tại thị trường Mỹ, Đu - Bai, Đức, Nhật, EU, ASEAN … được Uỷ ban Quốc gia về hợp tác kinh tế, Bộ Thương mại, UBND Thành phố đánh giá cao và tặng Bằng khen. Qua 35 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty đã không ngừng phát triển lớn mạnh. Đơn vị đã được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó nổi bật nhất là danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 1997 do Chủ tịch nước phong tặng.

MỞ HƯỚNG ĐI MỚI

Bên cạnh việc chú trọng đến đẩy mạnh sản xuất, Ông đã sớm nghĩ đến sản xuất ra các sản phẩm thân thiện với môi trường. Ông đã đề xuất đầu tư dây chuyền “Vải không dệt”, sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường, mở ra hướng sản xuất sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu xã hội, người tiêu dùng và xuất khẩu.

Là người chèo lái “con thuyền” Hapack 27-7, Tổng Giám đốc Lê Hồng Quang luôn bám sát sản xuất, không rời Công ty. Ông luôn dành hết tâm huyết và sức lực của mình cho sự phát triển của doanh nghiệp. Những ngày trái nắng, trở trời, vết thương của người thương binh 2/4 ấy lại tái phát nhưng Ông đã cố gắng đến Công ty để chỉ đạo sản xuất ngay khi cảm thấy bớt đau hơn một chút. Ông đã cùng lãnh đạo Công ty lo nhà ở, đất ở cho những cán bộ, công nhân viên, thường xuyên thăm hỏi, động viên anh em, là cầu nối của tình đoàn kết giữa mỗi thành viên, để họ cảm thấy tin tưởng lẫn nhau, yêu thương đùm bọc nhau và yên tâm sản xuất. Ngoài việc chăm lo cho đời sống của cán bộ công nhân viên, Công ty còn quyên góp hàng trăm triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiên tai, nạn nhân chất độc màu da cam, nuôi dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, nuôi con liệt sỹ, xây dựng gần chục nhà tình nghĩa tại Hà Nội, Đà Nẵng và Quảng Trị. Từ những đóng góp quý báu đó, ông Lê Hồng Quang đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, như:

- Huân chương Lao động hạng III (1997)
- Huân chương Lao động hạng II (năm 2005)
- Huân chương Lao động hạng I (năm 2010).
- Từ năm 2005 đến năm 2009 Ông được UBND Thành phố Hà Nội công nhận là Nhà doanh nghiệp giỏi, chiến sỹ thi đua cấp Thành phố.
- Tháng 8/2010 được thường trực Thành uỷ – UBND và Hội đồng thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội trình Hội đồng thi đua khen thưởng Nhà nước xét phong tặng danh hiệu “Anh hùng lao động” thời kỳ đổi mới.

Trong chặng đường từ một công nhân trở thành Tổng Giám đốc như ngày hôm nay, người thương binh hạng 2/4 Lê Hồng Quang đã không hề chùn bước trước bấât cứ khó khăn, thử thách nào. Dù vẫn biết trận chiến trên thương trường còn nhiều “trận bom B52” nhưng với quyết tâm cao và tài trí của một lãnh đạo, ông Lê Hồng Quang sẽ cùng toàn thể CBCNV trong Công ty xây dựng Hapack 27-7 Hà Nội trở thành tập đoàn kinh tế mạnh về các sản phẩm bao bì cao cấp và may mặc của cả nước và vươn mình ra thế giới.
 
In bài viết Trở lại
Tin liên quan
Ông Nguyễn Đăng Giáp – Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư Xây lắp và Thương mại 36 (Bộ Quốc phòng) (01/12/2011)
Ông Hà Đình Minh – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chế tạo máy điện Việt Nam – Hungary (VIHEM) (01/12/2011)
Ông Đoàn Thành Đạt – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tiền Giang (01/12/2011)
Ông Lê Văn Tam – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Mía đường Lam Sơn (30/11/2011)
Ông Trần Thọ Thắng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Kiên Giang (30/11/2011)
Ông Trần Văn Sen – Tổng Giám đốc Công ty Sản xuất Kinh doanh – Xuất nhập khẩu Hương Sen (30/11/2011)
Tìm kiếm
Trang liên kết
Trở về đầu trang

ngoi sao ngoi sao may man ngoisaomayman mua ban rao vat dang tin rao vat mua ban truc tuyen me va be album anh cua be ngôi sao ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua bán rao vặt đăng tin rao vặt mua bán trực tuyến mẹ và bé album ảnh của bé

Bản quyền thuộc về Ban biên tập Trang vàng Thi đua Khen thưởng Việt Nam
Công ty Cổ phần Thông tin và Phát hành Báo chí Quốc gia

Địa chỉ: Tòa nhà 9/31, Yên Hòa, Cầu giấy, Hà Nội
Điện thoại: 043. 759 2318 |  Fax: 043. 759 2324 | Hòm thư: trangvangtdkt@gmail.com

Phát triển bởi hcviet.com