Trang chủTin tứcTP.HCM
Phường Phước Long A – Quận 9 - TP.HCM
( 20/09/2011 )Phường Phước Long A thuộc Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập từ tháng 4 năm 1907 theo Quyết định số 1196/QĐ-UB-NC ngày 18/3/1997 của UBND TP. HCM chia tách từ xã Phước Long, huyện Thủ Đức trước đây. Phường có diện tích tự nhiên 236,52 ha (trong đó đất nông nghiệp là 8,8ha), dân số 5.715 hộ với 22.262 nhân khẩu.

Phước Long vốn là vùng đất nông nghiệp ở ngoại thành, người dân chủ yếu sinh sống bằng làm ruộng, vườn, buôn bán nhỏ lẻ và đi làm mướn nên đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp. Để phù hợp với quy hoạch phát triển chung của Thành phố và Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Quận 9 là từng bước đô thị hóa, Đảng bộ phường Phước Long A đã chọn hướng đi thích hợp với điều kiện kinh tế của địa phương: Chuyển dần từ kinh tế nông nghiệp sang thương mại - dịch vụ - thủ công nghiệp. Với hướng đi đó, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Quận, tinh thần đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ, chính quyền và sự nỗ lực vươn lên của nhân dân trên địa bàn, giai đoạn 2010-2015 các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội của phường Phước Long đã có những chuyển biến rõ nét. Từ những thành quả đạt được, 5 năm qua (2006-2010), phường Phước Long A đã vinh dự được tặng thưởng:
- Được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen danh hiệu tập thể xuất sắc năm 2010.    
- Được Bộ Công an tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
- Bằng khen của Bộ Văn hóa thông tin về Văn hóa thông tin.
- UBND thành phố Hồ Chí Minh tặng Bằng khen và giấy khen.
- Các ngành cấp Thành phố tặng Giấy khen 7 lần.
- Là phường đạt danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

 
In bài viết Trở lại
Tin liên quan
Tìm kiếm
Trang liên kết
Trở về đầu trang

ngoi sao ngoi sao may man ngoisaomayman mua ban rao vat dang tin rao vat mua ban truc tuyen me va be album anh cua be ngôi sao ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua bán rao vặt đăng tin rao vặt mua bán trực tuyến mẹ và bé album ảnh của bé

Bản quyền thuộc về Ban biên tập Trang vàng Thi đua Khen thưởng Việt Nam
Công ty Cổ phần Thông tin và Phát hành Báo chí Quốc gia

Địa chỉ: Tòa nhà 9/31, Yên Hòa, Cầu giấy, Hà Nội
Điện thoại: 043. 759 2318 |  Fax: 043. 759 2324 | Hòm thư: trangvangtdkt@gmail.com

Phát triển bởi hcviet.com