Trang chủ Khen Thưởng Bảng vàng Doanh nhân Vinh danh Nhà nước Anh hùng Lao động Ông Trần Thọ Thắng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Kiên Giang

Ông Trần Thọ Thắng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Kiên Giang

Thành tích đạt được:
- Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
- Huân chương Lao động hạng Nhất.
- Huân chương Lao động hạng Nhì.
- Huân chương Lao động hạng Ba.
- Chiến sĩ thi đua toàn quốc.
- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
- Bằng khen của Bộ Xây dựng, UBND tỉnh Kiên Giang.
- Cúp vàng lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc.
- Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu.


 
"THU PHỤC LÒNG NGƯỜI" LÀ NỀN TẢNG CHO MỌI THÀNH CÔNG
Khác với con đường lập nghiệp nhiều gian nan và thử thách của những doanh nhân khác, con đường đến với thành công hôm nay của anh ít chông gai hơn, ít gập ghềnh hơn nhưng cũng không thiếu những thách thức, những đợt “lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Trước những khó khăn ấy với ý chí của người lãnh đạo trẻ, truyền thống của gia đình, anh đã vượt qua và trở thành một trong những doanh nhân tiêu biểu của cả nước, một thương hiệu doanh nhân gắn liền với những bước đột phá, sáng tạo và thành công. Anh là Trần Thọ Thắng - người con của đất Kiên Giang anh hùng.

Trưởng thành trong một gia đình có truyền thống cách mạng, cha là cán bộ cách mạng, nguyên giám đốc Sở Xây dựng Kiên Giang, từ nhỏ anh được cha dìu dắt và hướng đến ngành xây dựng để có thể góp sức xây dựng quê hương Kiên Giang giàu đẹp hơn. Tốt nghiệp đại học kiến trúc năm 1990, hành trang của anh là lời dặn dò của cha, là những kinh nghiệm “lãnh đạo” từ các phong trào sinh viên mà anh luôn là hạt nhân lôi kéo sự quan tâm của thầy cô và các bạn, anh hăng hái về quê nhà để thực hiện hoài bão của mình. Năm 1991, anh được bố trí công tác tại Ban quản lý thống nhất thuộc UBND tỉnh Kiên Giang. Sau đó chưa đầy 3 năm, anh được  đề bạt làm giám đốc Công ty Tư vấn Xây dựng Kiên Giang – đơn vị mới thành lập trên cơ sở hợp nhất Xí nghiệp Thiết kế Thủy lợi thuộc Sở Thủy lợi, Xí nghiệp Thiết kế dân dụng thuộc Sở Xây dựng và Đội Khảo sát Thiết kế Giao thông thuộc Sở Giao thông (nay là Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Kiên Giang).

Với số vốn ban đầu là 118 triệu đồng và cơ sở vật chất trong thiết kế chỉ có 06 bản vẽ tay, công tác khảo sát đo đạc bằng thước dây kéo thủ công là chính, cán bộ kỹ thuật gồm 02 kiến trúc sư, 04 kỹ sư, số còn lại là cán bộ trung cấp, công nhân kỹ thuật và nhân viên phục vụ… dường như đang thách thức vị giám đốc mới 28 tuổi này. Trong đầu anh lúc này rất nhiều câu hỏi được đặt ra: “làm sao để công ty phát triển?”, “làm sao để tất cả các anh chị em đoàn kết một lòng, phấn đấu vì công ty?”, “làm sao để công ty trở thành mái nhà thứ 2 của tất cả anh chị em?”… Để giải đáp câu hỏi đó, anh đã phải trăn trở rất nhiều năm và cuối cùng anh đã thành công. Anh cho rằng “làm lãnh đạo cái khó nhất là phải thu phục lòng người” và “con người đoàn kết, sáng tạo, hết mình vì công việc thì công ty tất phải thành công”. Cùng triết lý đó, với anh từng CBCNV trong công ty cũng như là những người anh, người chị và những đứa em trong gia đình, anh quan tâm từng hoàn cảnh gia đình của mỗi người. Luôn chia sẻ, động viên, tạo điều kiện để họ có thể an tâm công tác. Trong công việc anh là một lãnh đạo “khó” nhưng trong cuộc sống anh lại là người rất dễ gần, thân thiện và luôn là trung tâm trong những buổi họp mặt của công ty. Anh tặng hoa cho chị em phụ nữ nhân ngày 8-3, hát cùng các anh em “bài ca xây dựng” trong những đợt liên hoan và tặng quà cho con em người lao động mỗi dịp trung thu… Đó là niềm vui mà cũng là trách nhiệm mà anh như một đầu tàu đang hướng tất cả các toa tàu đi về một hướng.

Thành công với việc “thu phục lòng người”, anh còn là doanh nhân của sự sáng tạo, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Từ năm 1993 đến nay, anh cùng những cộng sự đã tham mưu tích cực cho UBND tỉnh trong việc quy hoạch, thiết kế các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh có tính phục vụ cho phúc lợi xã hội và mang tính định hướng cao, góp phần không nhỏ vào việc nâng cấp đô thị Rạch Giá lên đô thị loại 3 và lên thành phố trực thuộc tỉnh như quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết các huyện, thị đến năm 2010 và 2020. Đặc biệt dự án lấn biển mở rộng Thị xã Rạch Giá (420 ha) và dự án Khu trung tâm thương mại 30-4 là những dự án áp dụng thành công mô hình “đổi đất lấy cơ sở hạ tầng” lần đầu tiên tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Trong đó dự án lấn biển mở rộng Thị xã Rạch Giá là dự án lấn biển có quy mô lớn đầu tiên trên cả nước, đã được các Bộ, Ngành, lãnh đạo Đảng và Nhà nước đánh giá cao, nhiều tỉnh thành đến học tập và trao đổi kinh nghiệm.

Năm 2002, nhận thấy thị trường tư vấn ngày càng cạnh tranh gay gắt, anh mạnh dạn mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang Thi công xây lắp và Kinh doanh địa ốc. Thử nghiệm bước đầu qua dự án 46 căn Biệt thự Lạc Hồng – Khu Lấn biển đã tạo ấn tượng tốt cho khách hàng về mẫu mã và chất lượng xây dựng. Từ những thành quả bước đầu như vậy đã khuyến khích anh và các thành viên trong Ban Giám đốc tiếp tục đầu tư và làm nhà đầu tư cho nhiều dự án khu dân cư trên địa bàn toàn tỉnh như: dự án KDC 16ha (Hoa Biển); dự án KDC Trần Quang Khải (Lấn Biển); dự án KDC Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang; dự án KDC Nguyễn Bỉnh Khiêm và các dự án sắp tới như Dự án Khu nghĩ dưỡng Bà Kèo, dự án Trung tâm thương mại Rạch Sỏi… đã thực sự tạo tiếng vang trên thị trường bất động sản với những quy hoạch hợp lý, mẫu mã sáng tạo, đảm bảo tiến độ và chất lượng xây dựng.

Cuối năm 2007 và đầu năm 2008, ảnh hưởng từ đợt khủng hoảng kinh tế toàn cầu, anh và công ty lại đương đầu với khó khăn mới - nguồn vốn. Từ doanh nghiệp nhà nước với chức năng nhiệm vụ chính là tư vấn xây dựng, Công ty chưa bao giờ gặp khó khăn về vốn, đến khi chuyển đổi sang hình thức công ty cổ phần hoạt động theo Luật doanh nghiệp, mở rộng thị trường, ngành nghề kinh doanh, Giám đốc “kiến trúc sư” bắt đầu quan tâm đến lĩnh vực tài chính. Anh đã tự tìm tòi học hỏi trên mạng, sách báo… và áp dụng thực tế tại doanh nghiệp, cùng với các bộ phận tham mưu đã đưa công ty vượt qua khủng hoảng tài chính chung của các doanh nghiệp và phát triển ngày càng bền vững như hiện nay.

Gần 20 năm qua, từ cương vị Giám đốc, Tổng Giám đốc rồi Chủ tịch HĐQT, dưới sự lãnh đạo của anh, Công ty ngày nay đã là Công ty cổ phần với số vốn kinh doanh trên 300 tỷ đồng và các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại đủ sức cạnh tranh với tất cả các thành phần kinh tế trong và ngoài tỉnh. Công ty luôn đạt mức tỷ suất lợi nhuận cao trong nhiều năm liền. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn bình quân luôn đạt mức trên 60%, nộp ngân sách hàng năm trên 20 tỷ đồng, tham gia công tác xã hội mỗi năm hơn 1 tỷ đồng, lương bình quân cho CBNV - Người lao động đạt mức trên 10.000.000đ/người/tháng.

Với những thành quả đã đạt được, anh cùng tập thể CBNV – Người lao động Công ty vinh dự được Chủ tịch Nước trao tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”. Cá nhân anh cũng được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động hạng I, II, III; Chiến sỹ thi đua toàn quốc; Bằng khen Thủ Tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ Xây dựng, UBND Tỉnh Kiên Giang, Cúp vàng lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc; Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu.     

In bài viết | Trở lại
Tìm kiếm
Trang liên kết
Trở về đầu trang

ngoi sao ngoi sao may man ngoisaomayman mua ban rao vat dang tin rao vat mua ban truc tuyen me va be album anh cua be ngôi sao ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua bán rao vặt đăng tin rao vặt mua bán trực tuyến mẹ và bé album ảnh của bé

Bản quyền thuộc về Ban biên tập Trang vàng Thi đua Khen thưởng Việt Nam
Công ty Cổ phần Thông tin và Phát hành Báo chí Quốc gia

Địa chỉ: Tòa nhà 9/31, Yên Hòa, Cầu giấy, Hà Nội
Điện thoại: 043. 759 2318 |  Fax: 043. 759 2324 | Hòm thư: trangvangtdkt@gmail.com

Phát triển bởi hcviet.com