Trang chủ Khen Thưởng Bảng vàng Doanh nhân Vinh dự Nhà nước Bằng Khen của Thủ tướng Lương y Đinh Thị Phiển – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Y dược học Cổ truyền Hòa Bình

Lương y Đinh Thị Phiển – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Y dược học Cổ truyền Hòa Bình

Thành tích đạt được:
- Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen (năm 2010)
- Chủ tịch nước tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú (năm 2008)
- Nhiều Bằng khen của Bộ Y tế, Công đoàn ngành Y tế và UBND tỉnh Hòa Bình.


LƯƠNG Y ĐINH THỊ PHIỂN: DANH Y NƠI XỨ MƯỜNG

Công ty Cổ phần Y dược học cổ truyền Hòa Bình được thành lập từ năm 2005 dựa trên cơ sở là Trung tâm khám chữa bệnh y dược học cổ truyền của Lương y Đinh Thị Phiển nhằm đáp lại sự tin tưởng yêu mến và nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh trên khắp mọi miền Tổ quốc. Thầy thuốc ưu tú - Lương y Đinh Thị Phiển giữ cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty và là người trực tiếp khám và chẩn trị bệnh cho bệnh nhân. Bà là lương y khám chữa bệnh bằng thuốc y học cổ truyền và thuốc Nam dân tộc có nhiều năm kinh nghiệm phục vụ, chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần cùng ngành Y tế phát triển nền Đông y kết hợp Tây y trong công tác khám và điều trị bệnh cho nhân dân.

Sinh ra trong một gia đình làm nghề thuốc, ngay từ nhỏ lương y Đinh Thị Phiển đã được tắm trong bầu không khí của các loại dược liệu, cây thuốc quý. Những ngày theo mẹ (mế Hậu - bà lang nổi tiếng nơi xứ Mường với các loài thuốc quý chữa vô sinh, tiêu u cục) lên rừng hái thuốc, Bà đã sớm được mẹ dạy nhận biết đặc tính từng loại, công dụng và tác dụng chữa bệnh. Nhận thấy sự cẩn trọng và tình thương người bệnh nơi con gái, mế Hậu đã vượt qua định hướng khắt khe để truyền dạy kinh nghiệm khám chữa bệnh cùng các bài thuốc quý cho con.

Không phụ công tin tưởng của mẹ, lương y Đinh Thị Phiển đã trở thành người học trò giỏi nhất của mế mình. Kế thừa truyền thống gia đình, lòng yêu thích khám phá dược liệu trị bệnh cứu người, lương y Đinh Thị Phiển đã tự trau dồi thêm kiến thức về y học truyền thống thông qua các khóa học chuyên ngành về y học cổ truyền. Những ngày còn theo mẹ làm việc tại Tỉnh hội Đông y Hòa Bình, Bà có nhiều cơ hội tiếp xúc với lương y giỏi khác của Tỉnh. Thấy Bà ham học, nhiều lương y đã truyền cho Bà khi thì phương thuốc quý, lúc là những lời căn dặn bí truyền trong cách bốc, sắc hay gia giảm, kết hợp liều lượng các vị thuốc. Học mẹ, học thầy, học lớp người đi trước, lương y Đinh Thị Phiển còn biết kết hợp các bài thuốc gia truyền với công nghệ hiện đại trong thăm khám, phát hiện và theo dõi tiến triển của bệnh. Nhờ sự đóng góp của Bà nhiều bài thuốc bí truyền của gia đình, của dân tộc đã đi xa hơn trong công cuộc trị bệnh cứu người.

Đến nay, nhắc đến lương y Đinh Thi Phiển không ai không biết đến hai bài thuốc gia truyền nổi tiếng được nghiên cứu dựa trên công dụng của cây Xạ Đen của Bà là Bài thuốc chữa vô sinh - muộn con và Bài thuốc chữa u - hạch. Bài thuốc chữa vô sinh - muộn con đã đem lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều cặp vợ chống hiếm muốn. Bài thuốc chữa u -hạch đã được nghiên cứu khoa học, có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, giảm trọng lượng u - hạch, tăng cường miễn dịch, được đưa vào hỗ trợ điều trị ung thư cho các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân không còn đủ sức khỏe để xạ và hóa trị. Bài thuốc này cũng được dùng kết hợp cùng xạ, hóa trị để giảm tác dụng có hại của xạ hoặc hóa trị, được nhiều bệnh nhân trong nước và một số bệnh nhân nước ngoài tin dùng.

Tiếng lành đồn xa, những người vô sinh nguyên phát, thứ phát được chữa khỏi và có con từ bài thuốc gia truyền đã truyền nhau ngày một nhiều. Mỗi năm vào ngày thầy thuốc Việt Nam, bên cạnh sự viếng thăm của bệnh nhân, nhiều đứa trẻ đã được bố mẹ dẫn tới để cảm tạ người thầy thuốc đã giúp họ có được niềm vui làm cha, làm mẹ. Bên cạnh bài thuốc gia truyền chữa vô sinh, phát triển loại cây Xạ Đen vẫn được mẹ mình dùng để chữa tiêu u cục, các chứng hạch, mụn, lương y Đinh Thị Phiển đã kết hợp với thầy thuốc GS.TS KH Lê Thế Trung và Viện Quân y 103 nghiên cứu khoa học về độc tính cấp và bán cấp của bài thuốc UT1, UT2 cùng hai loại trà bảo thọ Xạ đen Hoà Bình để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thực tế nhiều người sử dụng không có tác dụng phụ. Kết quả nghiên cứu cho thấy, sản phẩm Trà bảo thọ Xạ đen Hòa Bình có tác dụng chống oxy hoá - chống viêm - an thần - tăng cường trí nhớ; người sử dụng đều thấy có tác dụng tốt như ăn ngon miệng, ngủ tốt, sức khoẻ được cải thiện, dễ uống vì có mùi thơm dịu.

Những bài thuốc đông y và trà của Công ty Y dược học cổ truyền Hoà Bình được nhiều người và bệnh nhân trong cả nước tin dùng. Nhờ hiệu quả tích cực của phương pháp trị bệnh gia truyền mà uy tín của lương y Đinh Thị Phiển ngày một nâng cao. Ngoài việc khám và điều trị cho các bệnh nhân, bà Phiển còn làm tốt công tác từ thiện như: Mỗi thang thuốc đối với bệnh nhân u khối được hỗ trợ từ 5 -10 ngàn đồng; những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn mang bệnh hiểm nghèo như cháu Nguyễn Thị Diệp - người đầu tiên ghép gan ở Việt Nam, lương y Đinh Thị Phiển đã hỗ trợ cho 100 triệu đồng và cấp thuốc miễn phí cho nhiều cụ già, cháu nhỏ. Đồng thời, Công ty Cổ phần Y dược học cổ truyền Hoà Bình cùng với Hội Chữ thập Đỏ, Hội Đông y Tỉnh tổ chức các đợt khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa; phát động trồng và nhân rộng cây dược liệu tại vùng nông thôn để mang lại nguồn thu đáng kể cho đồng bào.

Đi từ nỗi đau của người bệnh, lương y Đinh Thị Phiển không ngừng hoàn thiện nâng cao các bài thuốc điều chế trà thành cao để tiện cho việc sử dụng, vận chuyển. Cuộc đời bà là những năm dài tìm hiểu, nghiên cứu, khám phá, kết hợp tính năng của từng vị dược liệu để gia giảm theo mỗi thể trạng và bệnh tật. Từ Trung tâm khám chữa bệnh y học cổ truyền đến Công ty Cổ phần Y dược học Cổ truyền Hòa Bình, mong ước của bà là xây dựng một cơ sở kết hợp khám chữa bệnh và nghỉ dưỡng sinh thái. Mô hình đang đi vào hoàn thiện để nơi xứ Mường có một địa chỉ, niềm hy vọng cho những người mang bệnh hiểm nghèo.

Với những đóng góp trong công tác chữa trị, chăm sóc người bệnh, lương y Đinh Thị Phiển vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú (năm 2008), Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen (năm 2010), cùng nhiều Bằng khen của Bộ Y tế, Công đoàn ngành Y tế và UBND tỉnh Hòa Bình. Sản phẩm của Công ty đã đạt 5 Cúp vàng sản phẩm và thương hiệu, 01 Huy chương vàng cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen khác từ năm 2003 đến nay.
In bài viết | Trở lại
Tìm kiếm
Trang liên kết
Trở về đầu trang

ngoi sao ngoi sao may man ngoisaomayman mua ban rao vat dang tin rao vat mua ban truc tuyen me va be album anh cua be ngôi sao ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua bán rao vặt đăng tin rao vặt mua bán trực tuyến mẹ và bé album ảnh của bé

Bản quyền thuộc về Ban biên tập Trang vàng Thi đua Khen thưởng Việt Nam
Công ty Cổ phần Thông tin và Phát hành Báo chí Quốc gia

Địa chỉ: Tòa nhà 9/31, Yên Hòa, Cầu giấy, Hà Nội
Điện thoại: 043. 759 2318 |  Fax: 043. 759 2324 | Hòm thư: trangvangtdkt@gmail.com

Phát triển bởi hcviet.com