Trang chủ Khen Thưởng Bảng vàng Doanh nhân Vinh dự Nhà nước Bằng Khen của Thủ tướng Bà Hoàng Thị Hồng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Hải Bình

Bà Hoàng Thị Hồng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Hải Bình

Thành tích đạt được:
- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
- Bằng khen của Bộ Công Thương.
- Bằng khen của UBND tỉnh Thái Bình.
- Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
- Nữ doanh nhân tiêu biểu năm 2008.


BẢN LĨNH CỦA MỘT “ NỮ THUYỀN TRƯỞNG ”

Công ty CP Du lịch và Thương mại Hải Bình là doanh nghiệp được thành lập từ năm 2005 với lĩnh vực hoạt động sản xuất  kinh doanh chính: kinh doanh xăng dầu, gas hóa lỏng; Vận tải hàng hóa, xăng dầu bằng phương tiện đường thủy, đường bộ; Bán buôn, bán lẻ vật tư nông nghiệp (đạm, lân, kali…) và vật liệu xây dựng. Bạn hàng của công ty hiện nay là những nhà máy công nghiệp lớn có sử dụng dầu công nghiệp trong các hoạt động sản xuất như Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam LILAMA, Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại, Nhiệt điện Uông Bí, Ban quản lý dự án Nhiệt điện I, Công ty xi măng Hoàng Thạch, Công ty xi măng Tam Điệp, Công ty xi măng Hoàng Mai, Công ty TNHH Thép Việt nam NATSTEELVINA, Công ty CP Luyện cán  thép  Gia Sàng, Công ty CP Thép Thái Nguyên, Công ty Vật liệu chịu lửa Thái Nguyên, Công ty CP Kính KALA, Công ty Thuỷ tinh pha lê Việt Tiệp  …

Và người đã tạo nên tên tuổi cùng uy tín vững chắc của “Du lịch và Thương mại Hải Bình” không ai khác, chính là chị Hoàng Thị Hồng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty.

Nhớ lại thời điểm đầu thập niên 90, dầu FO dường như là thứ phế phẩm, thưởng chỉ được sử dụng trong nung vôi, gạch. Đây cũng là thời kỳ đất nước bắt đầu bước vào giai đoạn đổi mới, nhiều nhà máy xi măng và nhà máy luyện cán thép đã ra đời. Để luyện xi măng và thép, việc sử dụng dầu FO để phun vào đốt nhằm tăng nhiệt trong lò luyện lúc này là một phụ gia không thể thiếu. Nắm bắt được nhu cầu thị trường trong khi nguồn dầu cung cấp tại Hải Phòng - nơi chị sinh sống lúc bấy giờ - thì khá nhiều, chị hình thành ý tưởng thu mua lại dầu FO để cung cấp cho các nhà máy xi măng và các nhà máy luyện thép. Do nhu cầu và sức cạnh tranh của thị trường ngày một tăng, để đứng vững và tạo uy tín với bạn hàng, năm 1992, chị liên doanh vận tải với Công ty Vật liệu xây dựng và Chất đốt Thái Bình. Trong tay không cơ sở vật chất, mọi thứ chị đều phải đi thuê, từ xe téc, xe chở hàng cho đến nhân công. Sau mười lăm năm vất vả vừa làm, vừa học hỏi tích lũy kinh nghiệm, chị mạnh dạn thành lập công ty.

Chị thành lập Hải Bình với số vốn vỏn vẹn 7 tỷ đồng, hầu hết vay từ Ngân hàng, gia đình và bạn bè; đội tàu và đội xe hạn chế, tải trọng nhỏ. Với xuất phát điểm thấp, vốn đầu tư nhỏ không đáp ứng đủ cho nhu cầu vốn lưu động nhưng phải cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn có bề dày kinh nghiệm, nên chị Hồng luôn phải tìm cho mình một hướng đi thích hợp và giải pháp lựa chọn là tận dụng chính những điều kiện hiện tại để phát triển những hướng đầu tư mới, lấy kinh doanh hiện tại hỗ trợ cho kinh doanh mặt hàng mới và ngược lại. Chính nhờ vậy công ty đã phát triển vững mạnh do hiệu quả kinh doanh cao, đáp ứng đúng đủ nhu cầu của đối tác.

 Sau 5 năm hoạt động, Công ty đã xây dựng được một Xí nghiệp vận tải thủy bộ, một Xí nghiệp kinh doanh xăng dầu Đông Hòa cùng hệ thống hơn 5000 m3. Doanh thu của Công ty năm sau luôn cao hơn năm trước với sự tăng trưởng thuyết phục: năm 2008 doanh thu đạt hơn 400 tỷ đồng, sang năm 2009 đạt 560 tỷ đồng, tăng 140%.

Bản thân là người thành đạt, nhưng chị chưa bao giờ cảm thấy tự hài lòng. Đối với chị, phẩm chất của người lãnh đạo ngoài năng động, nhiệt tình, cần phải có kiến thức sâu rộng. Chị thường tham gia các khóa học bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, chịu khó tìm tòi học hỏi các kinh nghiệm, kiến thức quản lý hay của bạn bè cũng như từ các doanh nhân trên thế giới.

Không chỉ chú trọng cho bản thân, hàng năm chị Hồng đều cử cán bộ, công nhân viên tham gia các khóa đào tạo  để nâng cao năng lực trình độ của người lao động. Toàn bộ kinh phí do Công ty đài thọ để nhân viên yên tâm học tập và công tác. Nhờ những chính sách quan tâm, đãi ngộ thỏa đáng nên đội ngũ lao động của công ty luôn tận tình với công việc, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Điều hành hoạt động kinh doanh và đưa doanh nghiệp phát triển là một trách nhiệm hết sức nặng nề, đặc biệt là với nữ giới. Nhưng, trong vai trò là người đứng mũi chịu sào của Doanh nghiệp, chị luôn giữ lập trường tư tưởng vững vàng và một tác phong làm việc nghiêm túc, sinh hoạt giản dị và gần gũi với mọi người. Chị luôn sát cánh cùng đồng nghiệp trong đơn vị, thường xuyên có mặt trên khắp các địa bàn từ Nam ra Bắc, từ đồng bằng tới các tỉnh miền núi vùng sâu, vùng xa để tìm bạn hàng và tìm hiểu thêm về thị trường. Chính vì vậy, Công ty của chị luôn luôn đoàn kết nhất trí, đồng lòng trong mọi chủ trương, phương hướng kinh doanh. Các kế hoạch kinh doanh đưa ra được thảo luận, góp ý sôi nổi và quyết tâm thực hiện nên Công ty đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức để phát triển đến ngày hôm nay.

Ngoài các hoạt động sản xuất kinh doanh, chị thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, xóa đói giảm nghèo, ủng hộ đồng bào lũ lụt, thăm hỏi những nạn nhân chất độc màu da cam, trẻ mồ côi và tàn tật, những người thương binh hay thân nhân liệt sĩ… để cùng họ chia ngọt sẻ bùi, không chỉ bằng những gói quà, mà còn bằng cả tấm lòng thành kính, trân trọng nhất.

Với những cố gắng không ngừng của bản thân, từ năm 2003 đến nay, chị Hoàng Thị Hồng liên tục được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở, được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công thương và UBND tỉnh Thái Bình tặng Bằng khen cho cá nhân tiêu biểu xuất sắc cùng rất nhiều danh hiệu, bằng khen cao quý khác.

Chắc chắn rằng, với kinh nghiệm và bản lĩnh của vị “Nữ thuyền trưởng” Hoàng Thị Hồng, cùng sự đồng lòng, gắn kết của toàn thể anh em cán bộ công nhân viên, con thuyền Hải Bình sẽ tiếp tục vững chãi băng qua mọi sóng gió thương trường.
In bài viết | Trở lại
Tìm kiếm
Trang liên kết
Trở về đầu trang

ngoi sao ngoi sao may man ngoisaomayman mua ban rao vat dang tin rao vat mua ban truc tuyen me va be album anh cua be ngôi sao ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua bán rao vặt đăng tin rao vặt mua bán trực tuyến mẹ và bé album ảnh của bé

Bản quyền thuộc về Ban biên tập Trang vàng Thi đua Khen thưởng Việt Nam
Công ty Cổ phần Thông tin và Phát hành Báo chí Quốc gia

Địa chỉ: Tòa nhà 9/31, Yên Hòa, Cầu giấy, Hà Nội
Điện thoại: 043. 759 2318 |  Fax: 043. 759 2324 | Hòm thư: trangvangtdkt@gmail.com

Phát triển bởi hcviet.com