Trang chủ Khen Thưởng Bảng vàng Doanh nhân Vinh dự Nhà nước Bằng khen của Bộ, Ngành, Ủy ban nhân dân, Tỉnh, Thành phố Ông Trần Văn Hoa – Giám đốc Công ty TNHH Hoa Phong

Ông Trần Văn Hoa – Giám đốc Công ty TNHH Hoa Phong

Thành tích đạt được:
- Từ năm 2007-2009, liên tục đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.
- Năm 2007, được nhận danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu.
- Năm 2008, được UBND tỉnh Lào Cai tặng danh hiệu “Doanh nhân tiêu biểu xuất sắc tỉnh Lào Cai”.
- Được Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen.
- Được tin tưởng giao trọng trách Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Lào Cai, Ủy viên đoàn Chủ tịch Trung ương Hội các Doanh nghiệp trẻ Việt Nam.


DOANH NHÂN TRẦN VĂN HOA: “UY TÍN, CHẤT LƯỢNG LÀ MỤC TIÊU PHẤN ĐẤU TRONG SẢN

Khởi nghiệp từ 6 triệu đồng trong đó có 3 triệu là vay mượn của bạn bè và người thân với 6 nhân lực cả chủ và thợ, sau 20 năm, ông Trần Văn Hoa - Giám đốc Công ty TNHH Hoa Phong đã khiến nhiều người ngỡ ngàng trước sự lớn mạnh của một doanh nghiệp tại vùng cao Lào Cai.

Sinh năm 1964 ở Vĩnh Bảo – Hải Phòng nhưng đến năm 1965, cả gia đình đi khai hoang xây dựng kinh tế mới ở huyện Bảo Thắng - Lào Cai nên với ông Trần Văn Hoa - Giám đốc Công ty TNHH Hoa Phong, vùng đất này đã trở thành quê hương thứ hai và dành trọn tâm huyết và trí tuệ của mình cùng các doanh nghiệp nơi đây xây dựng Lào Cai ngày càng phát triển. Tuy nhiên, con đường trở thành một doanh nhân thành đạt như ngày hôm nay của ông Trần Văn Hoa còn rất nhiều chuyện chúng ta chưa biết hết, nó không phải là con đường bằng phẳng mà đôi khi nó còn là những đoạn đường vực sâu đầy nguy hiểm. Nhưng hãy xem, ông Trần Văn Hoa đã đi và làm được những gì?

Năm 1987 sau khi tốt nghiệp trung học, ông bắt đầu cuộc sống tự lập với nhiều nghề. Đến năm 1991, khi ông dành dụm được 3 triệu đồng và nhờ sự tin tưởng của anh em, bạn bè cho vay thêm 3 triệu đồng để đầu tư làm ăn, anh dồn toàn bộ vào xưởng. Bằng sự kiên trì và trí lực, ông cùng các anh em trong xưởng xây dựng được nhiều khách hàng và hoạt động kinh doanh đã bắt đầu có nhiều thuận lợi, sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ của xưởng bắt đầu được xuất khẩu sang Trung Quốc. Nhưng trên thương trường, sự biến động là điều không thể tránh khỏi. Năm 1990, thị trường Trung Quốc khó khăn khiến các sản phẩm xuất khẩu của xưởng bị đình trệ. Ông Hoa đã phải bán hết xe cộ, đồ đạc để trang trải nợ nần và trả lương cho 100 công nhân đang làm việc tại xưởng. Ông bắt đầu ổn định lại hoạt động kinh doanh và tìm những hướng đi mới. Qua mỗi lần vấp ngã như vậy, ông lại rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm và nhận thấy cần thay đổi chiến lược kinh doanh. Ông Hoa cho biết: năm 1992, ông đã tiến hành kinh doanh bài bản hơn, bắt đầu từ việc thành lập doanh nghiệp với tên Công ty TNHH Hoa Phong, kinh doanh nhiều lĩnh vực hơn, bao gồm xây dựng, thi công các công trình giao thông và xuất nhập khẩu.

Quyết định lựa chọn khởi sự tại vùng cao với nhiều hạn chế, từ nguồn vốn, giao thông, thị trường tới nhân lực thực sự là một thử thách lớn đối với ông Hoa. Tuy nhiên, trong những năm qua với sự lãnh đạo của Giám đốc cùng tâm huyết của toàn thể Ban lãnh đạo, cán bộ, CNV của công ty, đã đưa Công ty TNHH Hoa Phong phát triển và ngày một lớn mạnh. Với mục tiêu kinh doanh là : “Uy tín, chất lượng là mục tiêu phấn đấu trong sản xuất kinh doanh”. Công ty đã luôn đứng vững và có uy tín trên thị trường. Hòa nhập với thời kỳ đổi mới của đất nước và theo kịp đà phát triển của thế giới. Công ty Hoa Phong luôn không ngừng đổi mới, mở rộng lĩnh vực kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hiện nay công ty Hoa Phong đang kinh doanh chủ yếu một số sản phẩm chính như: Hoá chất; các loại hóa chất để sản xuất phân bón; Phân bón, nhập khẩu từ Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc vv… và phân phối đi khắp các tỉnh thành trong cả nước đặc biệt là phân phối chủ yếu cho các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Công ty có số nhân công hơn 300 người trình độ chuyên môn cao. Theo đó, doanh thu của Công ty hàng năm cũng tăng lên. Năm 2005 doanh thu đạt 25 tỷ, đến năm 2006 lên tới gần 200 tỷ, năm 2007 là gần 700 tỷ và năm 2008 đạt 1.100 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 48 tỷ đồng.

Với những kết quả đó, Công ty TNHH Hoa Phong và cá nhân Giám đốc Trần Văn Hoa đã được Chính phủ, các Bộ, ngành và UBND tỉnh ghi nhận bằng nhiều hình thức khen thưởng. Công ty được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2005; Bộ Thương mại tặng Bằng khen năm 2004,2 005; Hội các nhà DNT trao giải thưởng Sao vàng đất Việt năm 2003, 2008; UBND tỉnh tặng bằng khen từ năm 1996 - 2008 vv…Riêng cá nhân ông Trần Văn Hoa, từ năm 2007 đến năm 2009 liên tục đạt “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, năm 2007, được nhận danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, được UBND Tỉnh Lào Cai tặng danh hiệu “Doanh nhân tiêu biểu xuất sắc tỉnh Lào Cai” năm 2008. UBTW Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2004-2009”. BCH LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng bằng khen" Đã có thành tích xuất sắc trong phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh trong Doanh nghiệp ngoài Quốc doanh năm 2008-2009".

Là Doanh nhân tiêu biểu xuất sắc tỉnh Lào Cai, ông Trần Văn Hoa đã được tin tưởng giao cho trọng trách Chủ tịch hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Lào Cai, Uỷ viên đoàn Chủ tịch Trung ương hội các Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Đại biểu HĐND Tỉnh, đã luôn thực hiện tốt vai trò là đầu mối trong hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức thành công các chương trình xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp với các doanh nghiệp trong tỉnh, tỉnh bạn và quốc tế; là người đại diện cho hội viên để phản ánh những tâm tư nguyện vọng của Hội doanh nghiệp trẻ. Nhiều ý kiến kiến nghị của hội viên đã được kịp thời phản ánh và đã được các ngành, các cấp quan tâm, nghiên cứu, giải quyết. Những hoạt động này đã tạo điều kiện cho các doạnh nghiệp trẻ của Lào Cai có cơ hội để phát triển, góp phần làm giàu đẹp cho quê hương.

In bài viết | Trở lại
Tìm kiếm
Trang liên kết
Trở về đầu trang

ngoi sao ngoi sao may man ngoisaomayman mua ban rao vat dang tin rao vat mua ban truc tuyen me va be album anh cua be ngôi sao ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua bán rao vặt đăng tin rao vặt mua bán trực tuyến mẹ và bé album ảnh của bé

Bản quyền thuộc về Ban biên tập Trang vàng Thi đua Khen thưởng Việt Nam
Công ty Cổ phần Thông tin và Phát hành Báo chí Quốc gia

Địa chỉ: Tòa nhà 9/31, Yên Hòa, Cầu giấy, Hà Nội
Điện thoại: 043. 759 2318 |  Fax: 043. 759 2324 | Hòm thư: trangvangtdkt@gmail.com

Phát triển bởi hcviet.com