Trang chủ Bảng vàng Tổ chức Sự nghiệp Huân chương Huân chương Lao động Hạng Nhất Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thư viện Khoa học Tổng hợp Hồ Chí Minh

Thư viện Khoa học Tổng hợp Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 69 Lý Tự Trọng - Quận I – TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại:: + 84 (8)  8 225 055 * Fax: + 84  (8) 8 299 318
E-mail: gsl.hcmc@hcm.vnn.vn
http://www.gslhcm.org.vn/Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh tiền thân là Thư viện của các Đô đốc, Thống đốc, được thành lập năm 1868. Trước năm 1975 là Thư viện Quốc gia Sài Gòn thuộc Bộ Thông tin Văn hóa miền Nam Việt Nam. Ngày 01/11/1976, đổi tên là Thư viện Quốc gia II thuộc Bộ Văn hóa (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Đến ngày 14/04/1978, tiếp tục được đổi tên thành Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh (trên cơ sở xác nhập giữa Thư viện Quốc gia II và Thư viện Khoa học & Kỹ thuật) trực thuộc Sở Văn hóa và Thông tin TP. Hồ Chí Minh (nay là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

Thư viện Khoa học Tổng Hợp có chức năng, nhiệm vụ: Xây dựng hoàn chỉnh và bảo quản lâu dài vốn sách báo, tài liệu khoa học, đáp ứng yêu cầu nghiên cứu, sản xuất, giảng dạy của các cơ quan, xí nghiệp, trường học trong thành phố;  khai thác và sử dụng vốn sách báo, tài liệu đã thu thập được phục vụ các cơ quan lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các cơ quan nghiên cứu, giảng dạy, phục vụ sản xuất và phục vụ đông đảo cán bộ, nhân dân; tiếp tục bổ sung đầy đủ sách báo, tài liệu xuất bản ở miền Nam trước ngày giải phóng; tổ chức và quản lý về nghiệp vụ hệ thống Thư viện công cộng thuộc các quận, huyện, hình thành một mạng lưới Thư viện hoàn chỉnh của thành phố; hướng dẫn và giúp đỡ nghiệp vụ cho các Thư viện công cộng ở các tỉnh, thành phía Nam từ Ninh Thuận trở vào và được trao đổi ấn phẩm với các thư viện, nhà xuất bản nước ngoài.

Ghi nhận những kết quả mà Thư viện Khoa học tổng hợp TP. HCM đạt được trong 5 năm qua cũng như những đóng góp to lớn trong việc nâng cao dân trí cho cộng đồng, Thư viện đã được tặng nhiều phần thưởng cao quý:
- Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2006;
- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen năm 2006, 2009 và tặng Cờ thi đua xuất sắc các năm 2007 - 2010.
- Từ năm 2006 - 2010, Thư viện liên tục được UBND TP.HCM tặng Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc.
- Thư viện nhiều năm liền đều đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc…
In bài viết | Trở lại
Tìm kiếm
Trang liên kết
Trở về đầu trang

ngoi sao ngoi sao may man ngoisaomayman mua ban rao vat dang tin rao vat mua ban truc tuyen me va be album anh cua be ngôi sao ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua bán rao vặt đăng tin rao vặt mua bán trực tuyến mẹ và bé album ảnh của bé

Bản quyền thuộc về Ban biên tập Trang vàng Thi đua Khen thưởng Việt Nam
Công ty Cổ phần Thông tin và Phát hành Báo chí Quốc gia

Địa chỉ: Tòa nhà 9/31, Yên Hòa, Cầu giấy, Hà Nội
Điện thoại: 043. 759 2318 |  Fax: 043. 759 2324 | Hòm thư: trangvangtdkt@gmail.com

Phát triển bởi hcviet.com