Trang chủ Tin tức Khen thưởng Thi đua khen thưởng Bắc Ninh kỷ niệm 20 năm tái lập và đón Huân chương Độc lập hạng Nhất

Bắc Ninh kỷ niệm 20 năm tái lập và đón Huân chương Độc lập hạng Nhất

Tham dự Lễ kỷ niệm có nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và tỉnh Bắc Ninh qua các thời kỳ; các Mẹ Việt Nam Anh hùng và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho tỉnh Bắc Ninh, phần thưởng cao quý ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh đạt được sau 20 năm tái lập tỉnh.  

Phát biểu tại buổi Lễ, Thủ tướng nêu rõ, Bắc Ninh - Kinh Bắc từ lâu đã nổi tiếng là vùng đất “mỹ tục khả phong”, “địa linh nhân kiệt”, giàu truyền thống lịch sử, văn hiến và cách mạng; nơi khởi dựng cơ đồ của Thuỷ tổ Việt Nam - Kinh Dương Vương; nơi phát tích Vương triều Lý - triều đại khai mở và xây dựng nền văn minh Đại Việt. Bắc Ninh cũng là quê hương của nhiều danh nhân lịch sử văn hóa quân sự tiêu biểu; nhiều nhà cách mạng tiền bối của Đảng như Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cừ, Hoàng Quốc Việt...


Bắc Ninh được coi là quê hương của lễ hội, của nghệ thuật dân gian và làng nghề truyền thống, của những làn điệu Dân ca Quan họ mượt mà đằm thắm đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Đặc biệt, Bắc Ninh là vùng đất có truyền thống khoa bảng tiêu biểu của nền văn hiến Việt Nam, quê hương của một phần ba tiến sỹ, trạng nguyên của cả nước được ghi danh và tôn thờ ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám và Văn Miếu Bắc Ninh. Nền văn hiến ấy vẫn đang nảy nở, bảo tồn và phát triển.

Thủ tướng đánh giá, khi mới tái lập tỉnh cách đây 20 năm, Bắc Ninh còn nhiều khó khăn. Song với quyết tâm cao, sự đoàn kết, dám nghĩ dám làm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, Bắc Ninh có bước đột phá mạnh mẽ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã đạt được trong 20 năm qua.

Bước sang giai đoạn mới, với nhiều cơ hội, thuận lợi và thách thức đan xen, Thủ tướng yêu cầu Bắc Ninh phải là tỉnh gương mẫu thực hiện tinh thần chỉ đạo chung của Chính phủ với chủ đề năm 2017 là “Tăng cường kỷ cương, đề cao trách nhiệm, thi đua sáng tạo, phát triển nhanh và bền vững”, cùng cả nước thực hiện thành công các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra, sớm đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. 

In bài viết | Trở lại
Tìm kiếm
Trang liên kết
Trở về đầu trang

ngoi sao ngoi sao may man ngoisaomayman mua ban rao vat dang tin rao vat mua ban truc tuyen me va be album anh cua be ngôi sao ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua bán rao vặt đăng tin rao vặt mua bán trực tuyến mẹ và bé album ảnh của bé

Bản quyền thuộc về Ban biên tập Trang vàng Thi đua Khen thưởng Việt Nam
Công ty Cổ phần Thông tin và Phát hành Báo chí Quốc gia

Địa chỉ: Tòa nhà 9/31, Yên Hòa, Cầu giấy, Hà Nội
Điện thoại: 043. 759 2318 |  Fax: 043. 759 2324 | Hòm thư: trangvangtdkt@gmail.com

Phát triển bởi hcviet.com