Trang chủ Tin tức Khen thưởng Thi đua khen thưởng Trường Đại học Khoa học Huế đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Trường Đại học Khoa học Huế đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Trường Đại học Khoa học Huế tiền thân là Trường đại học Tổng hợp Huế, được thành lập năm 1957, trên cơ sở sáp nhập Đại học Khoa học và Đại học Văn khoa của Viện Đại học Huế. Năm 1994, trường được đổi tên thành Trường đại học Khoa học thuộc Đại học Huế, đánh dấu một giai đoạn mới trong lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của nhà trường.


Qua 60 năm xây dựng và phát triển, Trường đại học Khoa học Huế đã trở thành một trung tâm đào tạo khoa học cơ bản, đào tạo đa ngành nghề, lĩnh vực của khu vực miền trung và Tây Nguyên.

Đến nay, trường có 15 khoa, năm trung tâm nghiên cứu và đào tạo, bảy phòng chức năng và một trung tâm thông tin thư viện. Tổng số cán bộ, công chức nhà trường hiện tại là 439 người, trong đó có 311 giảng viên với 46 giáo sư, phó giáo sư, 117 tiến sĩ, gần 200 thạc sĩ, 43 giảng viên cao cấp.

Quy mô tuyển sinh hằng năm của trường khoảng 8.000 sinh viên ở 24 chuyên ngành đào tạo đại học, 27 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 17 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, trở thành địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trên lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học kỹ thuật, công nghệ và khoa học xã hội, nhân văn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, trực tiếp là các tỉnh khu vực miền trung - Tây Nguyên.

Trường đã thực hiện hơn 2.000 đề tài, dự án các cấp. Hiện trường đang hợp tác với 40 trường, viện, trung tâm nghiên cứu và tổ chức quốc tế, hướng đến trở thành một đầu mối giao lưu, hợp tác với các đại học lớn trong khu vực và trên thế giới.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho tập thể Trường đại học Khoa học Huế; đồng thời trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì cho PGS, TS Đỗ Bang đang công tác tại Khoa Lịch sử của trường và trao 30 suất học bổng (mỗi suất trị giá hai triệu đồng) cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt của nhà trường.
In bài viết | Trở lại
Tìm kiếm
Trang liên kết
Trở về đầu trang

ngoi sao ngoi sao may man ngoisaomayman mua ban rao vat dang tin rao vat mua ban truc tuyen me va be album anh cua be ngôi sao ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua bán rao vặt đăng tin rao vặt mua bán trực tuyến mẹ và bé album ảnh của bé

Bản quyền thuộc về Ban biên tập Trang vàng Thi đua Khen thưởng Việt Nam
Công ty Cổ phần Thông tin và Phát hành Báo chí Quốc gia

Địa chỉ: Tòa nhà 9/31, Yên Hòa, Cầu giấy, Hà Nội
Điện thoại: 043. 759 2318 |  Fax: 043. 759 2324 | Hòm thư: trangvangtdkt@gmail.com

Phát triển bởi hcviet.com